Bình Thuận chi hơn 2.000 tỷ đồng cho cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tạo đòn bẩy BĐS ven biển

14/12/2019 14:40 GMT+7
Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dự kiến sẽ được khởi công vào cuối quý I/2020. Tuyến cao tốc được đánh giá là một công trình trọng điểm giúp tỉnh Bình Thuận thu hút thêm nhiều nhà đầu tư về bất động sản.
Bình Thuận chi hơn 2.000 tỷ đồng cho cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tạo đòn bẩy BĐS ven biển - Ảnh 1.

Bình Thuận chi hơn 2.000 tỷ đồng cho cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Ngọc Hai đã dẫn đầu đoàn công tác tỉnh tiến hành kiểm tra tình hình chuẩn bị hoạt động xây dựng tuyến đường Hàm Kiệm - Tiến Thành nối cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với đường ĐT.719B ven biển.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, dự án đường Hàm Kiệm - Tiến Thành sẽ chạy song song với đường ĐT719 hiện hữu và sẽ giúp tạo động lực phát triển cho vùng phía Nam của tỉnh Bình Thuận. Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội đã đồng ý và Bộ KH&ĐT cũng đang thẩm định, phân bổ vốn và khi đủ điều kiện sẽ cho triển khai ngay hạng mục này.

Được biết, đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sau khi dẫn xuống QL1 sẽ nối với đường Hàm Kiệm-Tiến Thành dẫn xuống ven biển. Tuyến đường này sẽ có chiều dài khoảng 10,2 km, rộng nền đường 37 m đến điểm kết nối với đường ĐT.719B tại Tiến Thành (Phan Thiết) thì chấm dứt. Riêng đường ĐT719B dài hơn 25 km chạy song hành với đường ĐT719 hiện hữu ven biển.

Hai còn đường nói trên sẽ giao nhau ở khu vực Hòn Lan (Hàm Thuận Nam) gần mũi Kê Gà. Đồng thời giúp kết nối với Thị xã La Gi và Quốc lộ 55 đi Vũng Tàu.

Đường Hàm Kiệm - Tiến Thành sẽ có tổng vốn đầu tư là 460 tỷ đồng. Riêng làm mới đường ĐT.719B gần 1.000 tỷ đồng và nâng cấp, mở rộng 32 km đường ĐT719 hiện hữu khoảng 600 tỷ đồng.

Ông Hai cũng chia sẻ thêm, "Các trục đường chính, kết cấu hạ tầng giao thông nối cao tốc, QL1 xuống biển sẽ tạo ra sức hút phát triển du lịch, chuỗi đô thị ven biển ở đây với quỹ đất, không gian mở rất lớn. Các con đường này đều nối QL55 đi Bà Rịa Vũng Tàu đến Sân bay Long Thành ở phía Nam còn ở phía Bắc sẽ kết nối với Cảng hàng không Phan Thiết. Tỉnh đang kỳ vọng khu vực này sẽ trù phú, giàu có bởi hiện đang có rất nhiều dự án với vốn đầu tư rất lớn đầu tư vào vùng đất này".

Bên cạnh đó, còn có ba tuyến đường khác hiện hữu rất quan trọng đều kết nối về Kê Gà là đường Hàm Minh- Thuận Quý; đường Tà Cú- Tân Thuận và đường từ ngã ba 46 kết nối Hàm Tân- La Gi. Cả 3 tuyến đường trên đều có điểm đầu là QL1 cùng với các tuyến đường mới sẽ là đòn bẩy đưa vùng đất Kê Gà trở thành điểm đến trong tương lai gần.

Phương Thảo