Các hãng hàng không ưu đãi vận chuyển vải thiều Bắc Giang

17/06/2021 14:26 GMT+7
Nhận được đề nghị của Bộ GTVT về việc hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet, Bamboo Airways đã triển khai các ưu đãi vận chuyển vải thiều tới tay người tiêu dùng.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu, tính toán khả năng giảm giá cước vận chuyển đối với mặt hàng vải thiều tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VietJet, Bamboo Airways, Vietravel Airlines hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh phân phối vải thiều từ Bắc Giang vào các tỉnh phía Nam theo đề xuất của UBND tỉnh Bắc Giang.

Các hãng hàng không ưu đãi vận chuyển vải thiều Bắc Giang - Ảnh 1.

Vietjet vận chuyển vải thiều Bắc Giang. (Ảnh: VJ)

Chung tay hỗ trợ xuất khẩu và tiêu thụ nông sản vùng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hãng hàng không Vietjet đã nhanh chóng triển khai các chuyến bay đưa vải thiều Bắc Giang cùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam đến các thị trường quốc tế lớn như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore... và nhiều quốc gia khác khắp thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm tươi ngon.

Vietjet cũng kết hợp với Swift247 là công ty vận chuyển với mạng lưới giao nhận rộng khắp tại Việt Nam để mang vải thiều đến tận tay khách hàng tại thị trường TP HCM và các tỉnh phía Nam. Khách hàng có thể đặt mua những trái vải thiều Bắc Giang tươi ngon nhất tại website https://swift247.vn/app/ho-tro-nong-nghiep/. Đặc biệt, 1.000 đơn hàng đầu tiên tại TP.HCM của khách hàng sẽ được Swift247 miễn phí vận chuyển. Thời gian nhận đơn hàng từ bây giờ tới cuối tháng 7 khi mùa vải thiều kết thúc.

Phó Tổng Giám Đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang cho biết: "Vải thiều chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn an toàn dịch bệnh được Vietjet vận chuyển bằng tàu bay hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn vận chuyển thực phẩm. Cùng các đối tác danh tiếng trên toàn cầu, hàng hóa được tàu bay Vietjet vận chuyển tới khắp trong nước, thế giới với chi phí tốt, chất lượng, thuận tiện cho khách hàng".

Các hãng hàng không ưu đãi vận chuyển vải thiều Bắc Giang - Ảnh 2.

Vải thiều trên chuyến bay của Vietnam Airlines (Ảnh: VNA).

Tương tự, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã huy động tối đa các chuyến bay để thực hiện nhiệm vụ vận chuyển vải thiều Bắc Giang. Hãng hàng không Quốc gia đã cam kết bố trí nguồn lực để đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển vải quả, đảm bảo lưu thông chuyên chở vải đi khắp vùng miền đất nước và xuất khẩu nước ngoài.

Các giải pháp logistic của hàng không đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho việc tiêu thụ vải thiều. Trước đó, những lô vải thiều đầu tiên của Bắc Giang cũng đã đến Nhật Bản trên các tàu thân rộng của Vietnam Airlines.

Bên cạnh đáp ứng điều kiện bảo quản vải thiều trong suốt chuyến bay, các chuyến bay chở hàng của Vietnam Airlines cũng tuân theo những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh hết sức chặt chẽ để ngăn ngừa ảnh hưởng của Covid-19, như khử khuẩn tàu bay sau mỗi chuyến bay, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp…

Chương trình hỗ trợ vận chuyển nông sản của Vietnam Airlines nhằm chung tay cùng cả nước trợ giúp Bắc Giang, Bắc Ninh vượt khó chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phát huy vai trò và trách nhiệm xã hội của hãng hàng không Quốc gia.

Các hãng hàng không ưu đãi vận chuyển vải thiều Bắc Giang - Ảnh 4.

Hãng hàng không Bamboo Airways (Ảnh: Bamboo Airways).

Bamboo Airways cũng áp dụng chính sách vận chuyển hàng hóa đặc biệt ưu đãi để hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị phân phối vải thiều Bắc Giang đến các tỉnh thành trong mạng bay nội địa của hãng, bằng các dòng máy bay Airbus A320, A321 và Boeing 787-9 Dreamliner.

Ưu đãi này áp dụng với các chuyến bay nội địa của hãng, lịch bay có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu khai thác.

Cơ chế này đáp ứng kịp thời và thiết thực nhu cầu của chính quyền, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh phân phối vải thiều Bắc Giang trong việc vận chuyển vải thiều từ sân bay Nội Bài vào các tỉnh phí Nam với mức giá ưu đãi trong thời gian thu hoạch vải từ 10/6 – 20/7/2021.

Các chủ hàng và đơn vị vận tải khi vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang đến cảng hàng không được UBND tỉnh cam kết sẽ tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống Covid-19, đảm bảo an toàn trong quá trình phân phối.

Thế Anh