Khánh Hòa: Hơn 100 cán bộ, đoàn viên hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

01/10/2022 13:18 GMT+7
Tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Đoàn cơ sở Chi đội Kiểm ngư số 4 tổ chức hoạt động Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022. Tham gia hoạt động có hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Đoàn cơ sở.

Sáng 1/10, tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Đoàn cơ sở Chi đội Kiểm ngư số 4 tổ chức hoạt động Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022. Tham gia hoạt động có hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Đoàn cơ sở.

Khánh Hòa: Hơn 100 cán bộ, đoàn viên hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn - Ảnh 1.

Các lực lượng đoàn viên, thanh niên đang dọn rác. Ảnh: CTV

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, giữ gìn nếp sống vệ sinh, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên trong xây dựng môi trường, cảnh quan cơ quan, đơn vị chính quy, xanh – sạch – đẹp.

Khánh Hòa: Hơn 100 cán bộ, đoàn viên hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn - Ảnh 2.

Các rác thải đang được tập kết. Ảnh: CTV

Sau lễ phát động hưởng ứng chiến dịch, đoàn viên, thanh niên Chi đội đã tích cực thực hiện các phần việc như dọn sạch rác tại khu vực biển quanh các cầu cảng của Chi đội, cắt tỉa, nhổ cỏ, chăm sóc cây xanh, vườn hoa, tổng dọn vệ sinh các khu vực trong khuôn viên của đơn vị…

Các rác thải như: Vỏ non nước ngọt, bìa cát tông, các vật dụng hư, hỏng, được đoàn viên, thanh niên tập kết tại khu vực rác tái chế của đơn vị, có thể tái chế sử dụng hoặc bán cho người thu gom để sử dụng làm kinh phí cho các hoạt động đoàn thanh niên. Kết thúc hoạt động đoàn viên, thanh niên Chi đội đã thu gom được hơn 500kg rác thải, trong đó có hơn 100kg rác thải nhựa, vỏ non các loại.


Công Tâm