Chân dung "đại gia kim cương" Chu Đăng Khoa

25/10/2019 08:06 GMT+7
Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức mới đây bị xử phạt hàng trăm triệu đồng vì bán sản phẩm, hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Theo tìm hiểu, công ty này là nơi "đại gia kim cương" Chu Đăng Khoa nắm hơn 11% cổ phần.

Theo Quyết định 3629/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Thiên Minh Đức (trụ sở tại số 2A, đường Lê Mao, TP Vinh) đã thực hiện hành vi vi phạm: Bán sản phẩm, hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đã bán 3.224 lít xăng E5 Ron 92-II có chất lượng không phù hợp, hàm lượng Etanol = 0,67% thể tích, theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 1:2015/BKHCN hàm lượng Etanol phải đạt từ 4-5% thể tích, trị giá hàng hóa vi phạm là 63.222.640 đồng), quy định tại điểm a, khoản 7, Điều 20 Nghị định số 119/2017/NĐ-CP ngày 1/11/2017 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, đơn vị này còn có hành vi bán xăng dầu cho các đối tượng ngoài hệ thông phân phối của thương nhân, quy định tại điểm c, khoản 2, Điều 19, Nghị định số 67/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ.

Với những vi phạm nêu trên, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định xử phạt Tập đoàn Thiên Minh Đức gần 230 triệu đồng.

Chân dung "đại gia kim cương" Chu Đăng Khoa - Ảnh 1.

Doanh nhân Chu Đăng Khoa sở hữu rất nhiều khối tài sản khổng lồ.

Được biết, Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức có 3 cổ đông chính, bà Chu Thị Thành, mẹ "đại gia kim cương" Chu Đăng Khoa sở hữu 230.800 cổ phần, chiếm 88,160% và ông Chu Đăng Khoa sở hữu số lượng cổ phần chiếm 11,27%, trị giá 29,5 tỉ đồng.

Mặc dù không hoạt động trong lĩnh vực giải trí nhưng "đại gia kim cương" Chu Đăng Khoa từng là cái tên "hot" trong showbiz nhất khi vướng lùm xùm chuyện tình cảm với nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì thế, Chua Đăng Khoa là ai luôn khiến dư luận phải tò mò.

Chu Đăng Khoa sinh năm 1982, quê gốc ở Nghệ An. Người đàn ông này từng có thời gian kinh doanh sừng tê giác, ngà voi và kim cương ở Nam Phi. Vì vậy, bạn bè người thân thường gọi anh với cái tên "Khoa Nam Phi".

Chu Đăng Khoa xuất thân trong một gia đình giàu có nổi tiếng xứ Nghệ kinh doanh các lĩnh vực vui chơi giải trí, khách sạn, nhà hàng, du lịch, nuôi trồng thuỷ sản, xây dựng công trình công nghiệp.

Chân dung "đại gia kim cương" Chu Đăng Khoa - Ảnh 2.

Biệt thự siêu sang của đại gia kim cương khiến nhiều người ngưỡng mộ

Chân dung "đại gia kim cương" Chu Đăng Khoa - Ảnh 3.

Chu Đăng Khoa sở hữu chiếc xe trị giá 6 tỷ đồng cùng biển đẹp .

Hiện tại, công ty của gia đình anh đang sở hữu một trong những công viên được xem là lớn nhất tỉnh Nghệ An. Gia đình anh còn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Lào.

Chu Đăng Khoa cũng sở hữu một căn biệt thự rất hoành tráng tại Hà Nội với nội thất tiện nghi và sang trọng.

Không chỉ thể hiện sự giàu có qua nhiều đồ dùng giá trị, Chu Đăng Khoa còn là một tay chơi thứ thiệt ở xứ Nghệ. Vị đại gia này sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền với biển đẹp nổi tiếng. 

Chu Đăng Khoa đã có vợ và hai con. Vân Anh - vợ của vị đại gia này là người được biết đến với lối ứng xử khéo léo, tinh tế trước những scandal liên quan tới chồng. Chị cũng là người sở hữu khối tài sản lớn và quý giá như trang sức kim cương, điện thoại Vertu, đồng hồ, túi xách, son hàng hiệu đắt tiền...

An Vũ (t/h) (Tổng hợp)