Chứng khoán Mỹ giảm khi số ca nhiễm Covid-19 ở New York tiếp tục tăng

30/09/2020 07:52 GMT+7
Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên giao dịch 29/9, cắt đứt chuỗi tăng 3 ngày liên tiếp trong bối cảnh quan ngại về diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.
Chứng khoán Mỹ giảm khi số ca nhiễm Covid-19 ở New York tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ giảm khi số ca nhiễm Covid-19 ở New York tiếp tục tăng

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tụt 131,40 điểm, tương đương 0,5%, xuống mức 27.452,66 điểm. S&P 500 giảm 0,5%, kết thúc ngày ở mức 3.335,47 điểm trong khi Nasdaq Composite giảm 0,3% xuống 11.085,25 điểm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ do đó chấm dứt chuỗi tăng 3 ngày liên tiếp.

Cổ phiếu của các công ty hàng không dẫn đầu đà giảm. Cổ phiếu JetBlue giảm 4,4% và American Airlines giảm 4%. Cổ phiếu United Airlines giảm gần 4% và Southwest đóng cửa giảm 1,7%.

Cả 3 chỉ số chứng khoán Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày sau khi Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết tỷ lệ nhiễm mới Covid-19 đang tăng trở lại mức hơn 3% lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Peter Cardillo, nhà kinh tế thị trường trưởng tại Spartan Capital Securities nhận định thị trường vẫn chưa thoát khỏi mối quan ngại về cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19. Như vậy tính đến nay, chỉ số S&P 500 đã giảm 4,7% và chỉ số Dow mất 3,4% trong tháng 9. Nasdaq giảm 5,9% trong khoảng thời gian đó khi cổ phiếu của các công ty công nghệ lao dốc.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng đang chờ đợi cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden diễn ra vào tối thứ Ba 29/9 (giờ Mỹ). ột số nhà phân tích Phố Wall tin rằng phiên tranh luận này có thể mang đến nhiều biến động trên phố Wall vì nó sẽ báo hiệu ưu thế nghiêng về một trong hai ứng viên Tổng thống.

Peter Boockvar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group chỉ ra rằng: “Mọi người đều biết Trump sẽ làm được những gì, dù theo hướng tiêu cực hay tích cực. Câu hỏi đặt ra là Biden có thể làm được (cho nước Mỹ)”.

Trong khi đó, các thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã công bố gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD mới, thấp hơn mức hơn 3 nghìn tỷ USD được đề xuất trước đó nhưng vẫn cao hơn gói cứu trợ mà các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa đã đưa ra. Gói kích thích mới dự kiến bao gồm các khoản tăng cường trợ cấp thất nghiệp và viện trợ cho các hãng hàng không, chính quyền tiểu bang và địa phương.

Thùy Dung (CNBC)