Cơ hội vàng để khu biệt thự nhiều triệu “đô” ở KKT Dung Quất thức giấc sau 14 năm ngủ đông

14/04/2024 13:20 GMT+7
Thông tin dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, có tổng mức đầu tư gần 36,4 ngàn tỷ đồng (tương đương 1,489 tỷ USD), sắp triển khai trong tương lai gần, được xem là cơ hội “vàng” để khu biệt thự Thiên Tân, KKT Dung Quất thức dậy, sau giấc ngủ kéo dài suốt hơn 14 năm qua.

Theo thông tin PV Etime thu thập, Khu biệt thự chuyên gia Thiên Tân, do Công ty Cổ phân Đầu tư Xây dựng Thiên Tân (Thiên Tân Group) làm chủ đầu tư, được thi công hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2007.

Cơ hội vàng để khu biệt thự nhiều triệu “đô” ở KKT Dung Quất thức giấc sau 14 năm ngủ đông- Ảnh 1.

Khu biệt thự Thiên Tân nhìn từ trên cao. Ảnh: T.Quốc.

Khu biệt thự chuyên gia Thiên Tân, có diện tích đất sử dụng khoảng 10,343 ha, nằm ở địa bàn KKT Dung Quất (thuộc phận 2 xã Bình Trị và Bình Hải, huyện Bình Sơn), với tổng vốn đầu tư tại thời điểm trên (năm 2007) gần 78 tỷ đồng, gồm các khu biệt thự, nhà ở công nhân và khu văn phòng cho thuê…

Theo đại diện BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi, tại thời điểm hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2007, đã đáp ứng nhu cầu cấp bách về nơi ăn, ở cho đội ngũ chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước, tham gia xây dựng NMLD Dung Quất.

Tuy nhiên đến tháng 6/2010, khi dự án xây dựng NMLD Dung Quất kết thúc, các chuyên gia, kỹ sư lần lượt về nước, nên Khu biệt thự Thiên Tân vắng khách cho tận bây giờ.

Dù thời gian hoạt động chỉ kéo dài 3 năm (kể từ khi xây dựng hoàn thành), thế nhưng đại diện BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cho biết, Thiên Tân Group đã hoàn thành mục tiêu đầu tư ban đầu của dự án.

Cơ hội vàng để khu biệt thự nhiều triệu “đô” ở KKT Dung Quất thức giấc sau 14 năm ngủ đông- Ảnh 3.

Một số hư hỏng của căn biệt thự cần sửa chữa trước khi đưa vào sử dụng trở lại. Ảnh: T.Quốc.

Qua thông tin mà PV Etime được cung cấp, dù "vắng khách" nhưng để bảo vệ tài sản đã đầu tư, suốt thời gian dài vừa qua, trung bình mỗi tháng Thiên Tân Group vẫn chi ra khoảng 70 triệu đồng, để trả lương cho bảo vệ và công nhân chăm sóc cây, cảnh quan, bảo dưỡng khu biệt thự.

Vì vậy thông tin dự án Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất, có tổng mức đầu tư gần 36,4 ngàn tỷ đồng (tương đương 1,489 tỷ USD), sắp triển khai trong tương lai gần, được xem là cơ hội để khu biệt thự Thiên Tân, KKT Dung Quất thức giấc, sau giấc ngủ kéo dài suốt hơn 14 năm qua.

Cơ hội vàng để khu biệt thự nhiều triệu “đô” ở KKT Dung Quất thức giấc sau 14 năm ngủ đông- Ảnh 4.

Dù "vắng khách" nhưng để bảo vệ tài sản đã đầu tư, suốt thời gian dài vừa qua, trung bình mỗi tháng Thiên Tân Group vẫn chi ra khoảng 70 triệu đồng, để trả lương cho bảo vệ và công nhân chăm sóc cây, cảnh quan, bảo dưỡng khu biệt thự. Ảnh: T.Quốc

Lý do theo đại diện BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong quá trình triển khai dự án (Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất), một lực lượng lao động rất lớn, đặc biệt là các chuyên gia và kĩ sư sẽ có nhu cầu thuê nhà ở chất lượng cao.

Và dĩ nhiên chủ sở hữu là Thiên Tân Group, sẽ nắm bắt cơ hội này để tu bổ và sửa chữa lại, đưa Khu biệt thự chuyên gia Thiên Tân vào hoạt động.

Một số hình ảnh mà PV Etime và CTV đã ghi lại tại Khu biệt thự chuyên gia Thiên Tân.

Cơ hội vàng để khu biệt thự nhiều triệu “đô” ở KKT Dung Quất thức giấc sau 14 năm ngủ đông- Ảnh 5.

Cổng vào của Khu biệt thự chuyên gia Thiên Tân. Ảnh: T.Quốc.

Cơ hội vàng để khu biệt thự nhiều triệu “đô” ở KKT Dung Quất thức giấc sau 14 năm ngủ đông- Ảnh 6.

Cơ hội vàng để khu biệt thự nhiều triệu “đô” ở KKT Dung Quất thức giấc sau 14 năm ngủ đông- Ảnh 7.

Khu biệt thự nhìn từ phía ngoài 1 tuyến đường. Ảnh: T.Quốc.

Cơ hội vàng để khu biệt thự nhiều triệu “đô” ở KKT Dung Quất thức giấc sau 14 năm ngủ đông- Ảnh 8.

Cơ hội vàng để khu biệt thự nhiều triệu “đô” ở KKT Dung Quất thức giấc sau 14 năm ngủ đông- Ảnh 9.

Cơ hội vàng để khu biệt thự nhiều triệu “đô” ở KKT Dung Quất thức giấc sau 14 năm ngủ đông- Ảnh 10.

Khu biệt thự chuyên gia Thiên Tân nhìn từ trên cao. Ảnh: T.Quốc.

 

Công Hoàng
Cùng chuyên mục