Cựu CEO Go-Viet Nguyễn Vũ Đức âm thầm đầu quân cho ví điện tử MoMo

04/12/2020 12:28 GMT+7
Cựu CEO GoViet Nguyễn Vũ Đức ngồi ghế Phó Tổng giám đốc MoMo từ tháng 2 năm nay.

Ví điện tử MoMo vừa tiết lộ dàn lãnh đạo trụ cột của công ty này, trong đó có ông Nguyễn Vũ Đức - đồng sáng lập và cựu CEO Go-Viet (nay là Go-Jek Việt Nam). Ông Đức hiện phụ trách mảng hợp tác Ngân hàng, Chuyển tiền P2P và Phát triển mạng lưới của ví điện tử này.

Trên thực tế, Momo là một công ty tương đối kín tiếng với giới truyền thông về tình hình nhân sự. Kế hoạch công bố nhân sự chủ chốt lần này cũng từng bị hoãn lại vì dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Vũ Đức là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Harvard và cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Thống kê Moscow.

Ông từng là đồng sáng lập và CEO của TDC - một startup về công nghệ tài chính (Fintech). Ông Đức là người đã đưa Uber về Việt Nam và triển khai thành công Uber tại TP HCM vào năm 2014. Doanh nhân này cũng có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Ông Đức rời vị trí CEO Go-Viet vào tháng 3/2019.

Cựu CEO Go-Viet Nguyễn Vũ Đức âm thầm đầu quân cho ví điện tử MoMo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Đức hiện là Phó tổng giám đốc đơn vị Kinh doanh Ngân hàng & Kinh doanh Chuyển tiền của MoMo. Ảnh: MoMo

Bên cạnh ông Nguyễn Vũ Đức, MoMo cũng có tân chủ tịch hội đồng quản trị từ tháng 4 năm nay. Người đảm nhiệm vị trí này là ông Anthony Thomas – nguyên Giám đốc mảng Kinh doanh & Phân phối Ngân hàng Bán lẻ khu vực châu Á Thái Bình Dương của Citibank, nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines (GCash).

Ông Anthony Thomas là chuyên gia về Fintech, quốc tịch Ấn Độ, với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và thanh toán. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại St Stephen’s College và theo học tại trường Kinh Doanh danh giá IIM Ahmedabad (Ấn Độ).

Thông tin ông Đức rời GoViet rò rỉ từ cuối tháng 3, sau thời điểm GoViet bắt đầu thu full chiết khấu 20% từ tài xế thay vì "chính sách 0 đồng" khi mới gia nhập thị trường Việt Nam, đồng thời siết các chính sách dựa trên hiệu quả của tài xế và cho điểm các lái xe.

Thời điểm ông Đức rời GoViet, một nhân sự cấp cao khác thôi chức vụ lãnh đạo tại công ty này là Linh Nguyễn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách phát triển app gọi xe này.

Sau khi ông Đức rời đi, bà Lê Diệp Kiều Trang đảm nhiệm vị trí CEO GoViet trong 5 tháng. Hiện GoViet đổi tên thành Gojek Việt Nam, và người ngồi ghế CEO là ông Phùng Tuấn Đức.

Trong 3 nhân vật từng ngồi ghế nóng GoViet/Gojek Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Đức là người kín tiếng và ít xuất hiện trên giới truyền thông nhất.


A.Vũ (Tổng hợp)