Đà Nẵng: Đất công viên trả lại cho công viên

27/08/2019 13:00 GMT+7
TP Đà Nẵng đang tính toán hoàn trả tiền để“chuộc” lại khu đất 5.300 m2 ở số 27 Điện Biên Phủ, nằm trong khu vực Công viên 29-3 nhưng đây là việc rất nan giải.

Ngày 26-8, theo nguồn tin của PLO, mặc dù TP Đà Nẵng đưa ra phương án trên nhưng Tổng công ty hàng không Việt Nam không đồng ý với phương án này. Cụ thể, đơn vị này chỉ chấp nhận nhận đất TP hoán đổi nếu vị trí đất mới ngang giá trị với khu đất nói trên chứ không nhận tiền hoàn trả.

Trước yêu cầu này của Tổng công ty hàng không Việt Nam, trong thông báo gần đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan kiểm tra, có ý kiến chính thức bằng văn bản về tính pháp lý của việc thu hồi khu đất nói trên  và việc bố trí lại đất cho Tổng công ty hàng không Việt Nam, trình UBND TP xem xét quyết định.

Khu đất của Công ty cổ phần đại lý Jean Desjoyaux nhiều năm nay để hoang.

Trước đó, TP xẻ bán khu nhà đất trên cho Tổng công ty hàng không Việt Nam với giá "rẻ bèo" là 46,7 tỉ đồng (được giảm 10% tổng số tiền sử dụng đất). Sự việc đã gây bức xúc cho người dân trong suốt thời gian dài. Cử tri TP liên tục chất vấn và yêu cầu lãnh đạo TP Đà Nẵng phải thu hồi khu đất trên để trả lại cho công viên phục vụ mục đích công cộng.

(Pháp luật Tp. HCM)