Đại hội Hội Khởi nghiệp sáng tạo Tam Kỳ lần I: Nhiều lễ ký kết hợp tác để phát triển

03/04/2021 13:07 GMT+7
Chiều 2/4, tại Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Đại hội Hội Khởi nghiệp sáng tạo thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2021 - 2025 lần thứ I. Tại đây, ông Phạm Phú Hiển - Giám đốc Công ty Phú Hiển Lighting đã được bầu làm Chủ tịch Hội Khởi nghiệp Tam Kỳ.

Hội Khởi nghiệp sáng tạo thành phố Tam Kỳ cho biết, những ngày đầu thành lập với 27 thành viên đa dạng ngành nghề, đến nay đã có 56 thành viên, trong đó số lượng thành viên chính thức hoạt động 45 thành viên.

Tại Đại hội, Hội Khởi nghiệp sáng tạo thành phố Tam Kỳ đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian đến, đó là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp của các cá nhân và tổ chức trong toàn thành phố để ngày càng hoạt động hiệu quả và có khả năng tăng trưởng nhanh và bền vững sau khi thành lập. Thúc đẩy và phát triển phong trào khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Tam Kỳ; kết nối các nguồn lực đầu tư: nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, …Hỗ trợ, tạo điều kiện cho tất cả cá nhân và tổ chức tiếp cận các cơ chế, chính sách của Nhà nước trong công tác khởi nghiệp sáng tạo.Phát huy vai trò chủ động của các cá nhân và tổ chức có hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố, nhằm tạo động lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội Hội Khởi nghiệp sáng tạo Tam Kỳ lần I: Nhiều lễ ký kết hợp tác để phát triển - Ảnh 1.

Ban chấp hành của Hội Khởi nghiệp sáng tạo thành phố Tam Kỳ lần thứ I ra mắt

Trong đó, tập trung vào những việc làm như tuyên truyền, đào tạo, tập huấn, nâng cao nhận thức, kỹ năng và năng lực về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho tất cả cá nhân và tổ chức nhằm nâng cao kiến thức về KNST. Phát triển, kếp nạp thêm Hội viên vào Hội KNST. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn các lớp tập huấn kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức về khởi nghiệp sáng tạo. Kết nối các nhà đầu tư hỗ trợ đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Đại hội Hội Khởi nghiệp sáng tạo thành phố Tam Kỳ lần thứ I đã bầu Ban Chấp hành gồm 9 thành viên, trong đó ông Phạm Phú Hiển - Giám đốc công ty Phú Hiển Lighting được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Đại hội Hội Khởi nghiệp sáng tạo Tam Kỳ lần I: Nhiều lễ ký kết hợp tác để phát triển - Ảnh 2.

Lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa Công ty TNHH Truyền thông - Thương mại và Dịch vụ Nhiên Media và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Hiyou Farm

Cũng dịp này, tại Đại hội đã diễn ra nhiều lễ ký kết hợp tác để cùng nhau phát triển cho các doanh nghiệp. Theo đó, Hội Khởi nghiệp sáng tạo thành phố Tam Kỳ và Liên Đoàn lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới mới Chapter Đà Nẵng (JCI) đã ký kết hợp tác về Hỗ trợ đào tạo các chuyên đề quản trị cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp. Hỗ trợ truyền thông và kết nối kinh doanh. Cùng nhau làm các dự án cộng đồng.

Ngoài ta, còn có Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Tư vấn giải pháp và Đào tạo BQ và Công ty TNHH Quảng cáo sự kiện Minh Nguyễn hỗ trợ trong lĩnh vực tư vấn giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp (chiến lược kinh doanh, setup vận hành hệ thống,..), làm tiền đề cho quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài.

Bên cạnh đó, giữa Công ty TNHH Truyền thông - Thương mại và Dịch vụ Nhiên Media và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Hiyou Farm ký kết hợp đồng truyền thông về thực hiện chiến lược truyền thông Digital Marketing năm 2021 với giá trị hợp đồng 100 triệu đồng.

Trương Hồng