Khánh Hòa: Hỗ trợ 200 doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025

10/10/2022 21:22 GMT+7
Có khoảng 200 doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được các chuyên gia chia sẻ về kinh nghiệm chuyển đổi số trong giai đoạn 2021 - 2025.

Ngày 10/10, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, phối hợp với Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án LinkSME, đã tổ chức khóa đào tạo tập huấn tầm nhìn và hướng dẫn triển khai chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Khánh Hòa.

Đây là một trong những hoạt động cụ thể trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Khánh Hòa: Hỗ trợ 200 doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025 - Ảnh 1.

Các đại biểu và các lãnh đạo doanh nghiệp tham dự. Ảnh: L.Đ

Tại buổi tập huấn, chuyên gia của chương trình cũng đã giới thiệu tới các doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa tổng quan về chuyển đổi số và ảnh hưởng của chuyển đổi số đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; các giai đoạn chuyển đổi số cho doanh nghiệp từ chuyển đổi số trong kinh doanh, quản trị đến chuyển đổi số một cách toàn diện. Đồng thời chia sẻ các xu hướng công nghệ của chuyển đổi số.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên - chuyên gia chuyển đổi số, Chủ nhiệm tư vấn cấp cao Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam),  chuyển đổi số không đơn giản chỉ là áp dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh. Yếu tố quan trọng để thành công trong bất kỳ chuyển đổi nào là chuyển đổi chiến lược và mô hình kinh doanh, hướng tới tăng hiệu quả kinh doanh và hiệu quả vận hành của doanh nghiệp.


Công Tâm