Doanh nghiệp Hồng Kông cần nhập khẩu thịt lợn sữa đông lạnh Việt Nam

22/05/2022 16:22 GMT+7
Doanh nghiệp Hồng Kông có nhu cầu nhập khẩu từ 1-2 container mỗi tháng thịt lợn sữa đông lạnh của Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông cho biết.

Doanh nghiệp Hồng Kông cần nhập khẩu thịt lợn sữa đông lạnh Việt Nam từ 1-2 container/tháng

Theo Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông, tiêu chuẩn thịt lợn sữa đông lạnh: Lợn khoảng 17 kgs (trọng lượng thực tế ( GW)-Tính tổng trọng lượng lô hàng: GW = trọng lượng 1 package x số lượng package (kgs). Đóng gói: 4 con/hộp. Đơn vị xuất khẩu phải đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm hàng xuất khẩu sang Hồng Kông.

Mọi thông tin chi tiết đề nghị liên hệ: Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông. Địa chỉ: 17F, Golden Star Building, 20 Lockhart Road, Wanchai, Hong Kong (Email: hk@moit.gov.vn).

Doanh nghiệp Hồng Kông cần nhập khẩu thịt lợn sữa đông lạnh Việt Nam - Ảnh 1.

Doanh nghiệp Hồng Kông cần nhập khẩu thịt lợn sữa đông lạnh Việt Nam.

Được biết, theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong quý I/2022, Việt Nam xuất khẩu được 3,42 nghìn tấn thịt và sản phẩm thịt, trị giá 14,13 triệu USD, giảm 24,1% về lượng và giảm 17% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. 

Thịt và sản phẩm thịt của Việt Nam được xuất khẩu chủ yếu sang các nước thuộc khu vực châu Á, trong đó xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Hồng Kông, chiếm 58,2% tổng kim ngạch thịt và các sản phẩm thịt xuất khẩu của cả nước, đạt 1,43 nghìn tấn, trị giá 8,22 triệu USD, giảm 55,8% về lượng và giảm 37,1% về trị giá so với quý I/2021. 

Doanh nghiệp Hồng Kông cần nhập khẩu thịt lợn sữa đông lạnh Việt Nam - Ảnh 2.

Nguồn: Tính toán từ số liệu của Tổng cục Hải quan

Thời gian qua, việc xuất khẩu sản phẩm thịt cũng đã có những bước tiến như xuất khẩu thịt lợn sữa, lợn mảnh sang thị trường Hồng Kông, một số sản phẩm thịt lợn khử trùng xuất khẩu sang Hàn Quốc. Thị trường xuất khẩu các sản phẩm gia cầm chế biến cũng còn nhiều tiềm năng. Thời gian tới, để đẩy mạnh xuất khẩu thịt và các sản phẩm thịt, các doanh nghiệp của Việt Nam phải đồng thời đáp ứng được những yêu cầu của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) và các quy định thị trường mà chúng ta hướng tới. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh, bảo đảm nguồn cung thực phẩm và phục vụ xuất khẩu.

Trong quý I/2022, các chủng loại thịt và các sản phẩm từ thịt xuất khẩu chủ yếu vẫn là đùi ếch đông lạnh (được xuất khẩu chủ yếu sang Pháp, Mỹ và Bỉ); Thịt lợn sữa đông lạnh và thịt lợn nguyên con đông lạnh (được xuất khẩu duy nhất sang thị trường Hồng Kông); Thịt và phụ phẩm ăn được của gia cầm (được xuất khẩu chủ yếu sang Hàn Quốc, Trung Quốc); Phụ phẩm ăn được sau giết mổ của trâu, bò, lợn (được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc và thị trường Hồng Kông)…


Nguyễn Phương
Cùng chuyên mục