Đồng Nai: 22 dự án FDI đầu tư vào chế biến nông, lâm, thủy sản

20/01/2021 09:45 GMT+7
Các dự án chủ yếu tập trung vào chế biến các loại nông sản, thịt heo, thịt gà thành sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Theo Chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Đồng Nai, tính đến đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh có 22 dự án của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông, lâm, thủy sản.

Đồng Nai: 22 dự án FDI đầu tư vào chế biến nông, lâm, thủy sản - Ảnh 1.

Đồ họa so sánh nguồn vốn thu hút FDI, tổng kim ngạch xuất khẩu trong 10 tháng của năm 2020 giữa 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương; so sánh tổng dự án FDI và tổng nguồn vốn đăng ký FDI còn hiệu lực của Đồng Nai và Bình Dương tính đến cuối tháng 10-2020. (Thông tin: Hương Giang - Đồ họa: Hải Quân)

Các dự án chủ yếu tập trung vào chế biến các loại nông sản, thịt heo, thịt gà thành sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Trong đó, có những tập đoàn, doanh nghiệp FDI lớn đầu tư vào chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp như: Tập đoàn CP, Nestlé, Ajinomoto, International Olam... Các tập đoàn trên đầu tư các nhà máy lớn để chế biến sâu các loại nông sản, thịt, tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Chế biến sâu nông, lâm, thủy sản là lĩnh vực Đồng Nai đang ưu tiên mời gọi các nhà đầu tư trong nước, FDI đầu tư vào nhằm nâng giá trị cho nông sản, giúp nông dân có đầu ra và thu nhập ổn định.

Đồng Nai là nơi có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước với lịch sử thu hút đầu tư FDI đã được hơn 3 thập niên. Đồng Nai được đánh giá có nhiều ưu thế trong thu hút đầu tư, như đây là tỉnh nằm ở trung tâm giao thông của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối giao thông với khu vực miền Tây Nam bộ, Tây nguyên tốt hơn, công nghiệp phát triển sớm, đất đai rộng lớn...

P.V