Hàng trăm triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng dịp đầu Xuân 2021

23/02/2021 15:19 GMT+7
Nhiều dự án với số vốn hàng trăm triệu USD của các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ và Nhật Bản đã được UBND TP.Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đầu tư dịp đầu Xuân 2021.

Ngày 23/2, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, UBND TP.Đà Nẵng đã trao trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư.

Trong số này có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ hai thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của TP.Đà Nẵng là Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Cụ thể gồm: dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD, dự án Trung tâm Nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) với vốn đầu tư 35 triệu USD, Dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) với vốn đầu tư 300.000 USD.

Ngoài ra, ông Phạm Trường Sơn còn cho hay, dịp này, Đà Nẵng cũng trao chủ trương nghiên cứu đầu tư cho công ty Arevo Inc. (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D. Dự án có tổng vốn đầu tư 135 triệu USD.

Hàng trăm triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng dịp đầu Xuân 2021 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm, tặng quà cho Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng dịp đầu Xuân 2021. Ảnh: Đình Thiên

Được biết, trong các dự án nói trên có ba dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư hơn 280 triệu USD.

Theo ông Sơn, đây là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Các dự án sau khi được triển khai sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút dự án công nghệ cao đến Đà Nẵng nói chung, Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng.

Tổng cộng Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 496 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 26.561,3 tỉ đồng và hơn 1,7 tỉ USD.

Mới đây, trong buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, ông Phạm Trường Sơn cũng cho hay, trong năm 2021, dự kiến đơn vị này sẽ cho khởi công 3 dự án lớn, trong đó có một số dự án của các doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản.

Đông Phong