Khánh Hòa: Có 4 doanh nghiệp tham gia hội chợ Trung Quốc - ASEAN

18/09/2023 10:34 GMT+7
Tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra Hội chợ Trung Quốc - ASEAN, theo đó tỉnh Khánh Hòa có 4 doanh nghiệp tham dự.

Cụ thể, từ ngày 16 - 19/9, tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 20. 

Hội chợ năm nay thu hút gần 2.000 doanh nghiệp tham gia, tăng 18,2% so với năm ngoái, trong đó có nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, 500 doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc.

Khánh Hòa: Có 4 doanh nghiệp tham gia hội chợ Trung Quốc - ASEAN - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hòa tham gia hội chợ Trung Quốc - ASEAN. Ảnh: Q.Duy

Năm nay, đoàn doanh nghiệp của Việt Nam tham gia với quy mô lớn nhất trong các nước ASEAN, với 250 gian hàng, diện tích trưng bày khoảng 5.000m². Các doanh nghiệp Việt Nam đã mang đến hội chợ nhiều mặt hàng thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thủ công nghiệp, như cà phê, hoa quả sấy, bánh kẹo, giày dép, đồ gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống...

Riêng tỉnh Khánh Hòa có 4 doanh nghiệp tham dự tại CAEXPO gồm: Công ty CP Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa; DT Group; Công ty Cổ phần Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Pomgroup và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hucafood.

Thông qua hội chợ, các sản phẩm của Yến sào Khánh Hòa, DT Group nhận được khá nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Trung Quốc. Đây sẽ là tiền đề quan trong cho sự hợp tác giữa doanh nghiệp 2 bên nhằm đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng yến sào và nông sản trong thời gian tới.


Công Tâm