Lạng Sơn: Tặng hàng nghìn khẩu trang giúp Trung Quốc chống dịch virus Corona

05/02/2020 15:00 GMT+7
Lạng Sơn: Tặng hàng nghìn khẩu trang giúp Trung Quốc chống dịch virus Corona
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra tại Trung Quốc đang lây lan ở mức báo động, nhằm chung tay cùng phía Trung Quốc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, hàng nghìn chiếc khẩu trang, vật tư y tế đã được một số đơn vị, cơ quan tỉnh Lạng Sơn gửi tặng Trung Quốc giúp ngăn chặn dịch bệnh.

Theo đại diện Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết, đơn vị vừa tặng cho Hải quan Bằng Tường, Hải quan Hữu Nghị quan và Hải quan Nà Hoa (Trung Quốc) 15.000 chiếc khẩu trang để hỗ trợ phòng, chống dịch corona đang hoành hành tại Trung Quốc. với mong muốn cùng chung tay với các đơn vị giáp biên giới của Trung Quốc phòng ngừa dịch corona, tránh lây lan trên diện rộng, đơn vị đã chủ động tặng số khẩu trang này cho các đơn vị hải quan phía Trung Quốc.

Lạng Sơn: Tặng hàng nghìn khẩu trang giúp Trung Quốc chống dịch virus Corona - Ảnh 1.

Hàng nghìn khẩu trang y tế được Chi cục Hải quan Tân Thanh gửi tặng Trung Quốc giúp chống dịch corona (Ảnh: Báo Hải Quan)

Hành động này cũng thể hiện tình thần hữu nghị, hợp tác quốc tế tại khu vực cửa khẩu. Cũng theo đại diện Chi cục Hải quan Tân Thanh, việc huy động được số lượng khẩu trang lớn trong thời gian ngắn sau khi nhận được đề nghị từ phía các đơn vị hải quan Trung Quốc là nỗ lực lớn của đơn vị, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang trên địa bàn tăng cao.

Liên quan đến công tác quản lý xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh cho biết, do ảnh hưởng của dịch corona nên hoạt động xuất nhập khẩu đình trệ. Tại cửa khẩu Tân Thanh rất trầm lắng, hàng hoá, người và phương tiện qua lại không hoạt động. Các đơn vị chức năng tại cửa khẩu vẫn đang tập trung cao độ cho công tác phòng ngừa dịch lây lan.

Trước đó, chiều 3/2, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công ty TNHH đầu tư Hữu Nghị Phúc Khang và Công ty Cổ phần Vật tư Y tế Lạng Sơn tổ chức trao các vật dụng y tế để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cho Quảng Tây (Trung Quốc).

Lạng Sơn: Tặng hàng nghìn khẩu trang giúp Trung Quốc chống dịch virus Corona - Ảnh 2.

Nhiều vật tư y tế như khẩu trang, cồn sát trùng, quần áo y tế, gang tay, bánh xà phòng.. gửi tặng Trung Quốc.

Trong chương trình, tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) đã hỗ trợ Quảng Tây (Trung Quốc) các vật dụng y tế phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra gồm: 265.000 khẩu trang y tế, 504 chai cồn sát trùng, 800 bộ quần áo y tế dùng một lần; 9.000 đôi găng tay y tế và 720 bánh xà phòng diệt khuẩn. 

Tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Tại buổi hỗ trợ vật dụng y tế, đại diện lãnh đạo Văn phòng Ngoại sự Quảng Tây (Trung Quốc) cảm ơn các đơn vị phía Lạng Sơn đã hỗ trợ vật dụng y tế để Quảng Tây chống dịch và mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tỉnh Lạng Sơn cũng như của Chính phủ Việt Nam.

Tuấn Minh