Một cán bộ kiểm lâm ở Thừa Thiên Huế bị bắt do tiêu thụ gỗ lậu

12/01/2024 06:30 GMT+7
Cơ quan công an ở Thừa Thiên Huế bắt giữ một cán bộ kiểm lâm do liên quan đến hành vi vận chuyển, mua bán gỗ lậu.

Ngày 11/1, theo tin từ Công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế), cơ quan này vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với một cán bộ kiểm lâm liên quan đến hành vi vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép.

Một cán bộ kiểm lâm ở Thừa Thiên Huế bị bắt do tiêu thụ gỗ lậu- Ảnh 1.

Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) bắt giữ ông Trần Viết Thế Sơn- cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông.

Người bị bắt là ông Trần Viết Thế Sơn (SN 1995, trú tại xã Hương Xuân, huyện Nam Đông), là cán bộ công tác tại Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình công tác tại Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông, ông Trần Viết Thế Sơn đã thu mua gỗ do một số người dân trên địa bàn huyện khai thác trái phép.

Gỗ sau khi thu mua, ông Trần Viết Thế Sơn dùng xe ô tô của mình thuê người lái đưa đi tiêu thụ tại một số địa bàn, trong đó có TP.Huế.

Một cán bộ kiểm lâm ở Thừa Thiên Huế bị bắt do tiêu thụ gỗ lậu- Ảnh 2.

Xe ô tô bán tải của ông Trần Viết Thế Sơn- tang vật, phương tiện liên quan đến vụ án.

Công an huyện Nam Đông đã tiến hành khám xét và thu giữ nhiều m3 gỗ kiền và 1 xe bán tải là tang vật, phương tiện liên quan đến vụ án.

Theo ông Hoàng Văn Chúc- Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Nam Đông, ông Trần Viết Thế Sơn về công tác tại Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông từ năm 2022. Khoảng giữa tháng 12/2023, ông này bị cơ quan công an mời làm việc vì có liên quan đến việc vận chuyển lâm sản trái phép.

Trần Hòe
Cùng chuyên mục