Ra mắt “Thung lũng khởi nghiệp”: Hệ sinh thái Tập đoàn CEO Việt Nam Global của ông Ngô Minh Tuấn có gì?

08/03/2023 07:43 GMT+7
Theo giới thiệu, Tập đoàn CVG Shark Group và CEO Việt Nam Global đã hợp tác và kết nối kiến tạo ra những giá trị mới, mang đến cơ hội khởi nghiệp, chắp cánh cho những giấc mơ khởi nghiệp của người trẻ hiện nay, bằng một khái niệm rất khác: Khởi nghiệp đúng quy trình.

Ra mắt “Thung lũng khởi nghiệp” tại Đắk Lắk

Mới đây tại Đắk Lắk đã diễn ra buổi lễ ra mắt Hệ sinh thái Tập đoàn CVG Shark Group và lễ ký kết hợp tác kết nối hệ sinh thái CEO Việt Nam Global, đồng thời ra mắt: Thung lũng khởi nghiệp – nơi nâng cánh cho những giấc mơ khởi nghiệp.

Theo giới thiệu, với mong muốn thiết lập nên một điểm đến hội tụ những con người giá trị, nhằm kiến tạo ra sản phẩm, dịch vụ giá trị, để lan tỏa giá trị tới doanh nhân Việt trên toàn cầu, Tập đoàn CVG Shark Group và CEO Việt Nam Global đã hợp tác và kết nối kiến tạo ra những giá trị mới, mang đến cơ hội khởi nghiệp, chắp cánh cho những giấc mơ khởi nghiệp của người trẻ hiện nay, bằng một khái niệm rất khác: Khởi nghiệp đúng quy trình.

Muốn chắp cánh giấc mơ khởi nghiệp cho giới trẻ: Hệ sinh thái Tập đoàn CEO Việt Nam Global có gì? - Ảnh 1.

Tập đoàn CEO Việt Nam Global và CVG SHARK GROUP của ông Ngô Minh Tuấn vừa ra mắt “Thung lũng khởi nghiệp” tại Đắk Lắk

Theo đó, tại thung lũng, sẽ có các doanh nhân hướng dẫn, hỗ trợ để đóng gói concept, thẩm định dự án khả thi; có các "bác sĩ" doanh nghiệp - người tư vấn tận tình và mang đến những giải pháp chuẩn chỉ nhất cho "sức khỏe" doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào thương trường.

Theo ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global, gọi vốn bản chất là nhà đầu tư bỏ tiền và mua một doanh nghiệp có sẵn hoặc một doanh nghiệp trong tương lai. Khi nhà đầu tư bỏ tiền ra mua tức là nhà đầu tư mong muốn số tiền mình bỏ ra đầu tư phải hiệu quả. Vì vậy, thứ doanh nghiệp có để bán đó là sự hấp dẫn, đủ mang lại sự mong muốn cho nhà đầu tư.

Ông Tuấn cho rằng, hiện xu thế làm dịch vụ, tổ chức gọi vốn có nhiều. Tuy nhiên, để có một đơn vị chuyên nghiệp có khả năng thẩm định dự án của doanh nghiệp có sinh lời hay không, sinh lời vào thời điểm nào, sau bao lâu sinh lời… thì lại rất yếu.

"Nếu có một đơn vị chuyên nghiệp đứng ra tư vấn, giúp doanh nghiệp và các nhà đầu tư những điều này thì nhà đầu tư sẽ giảm thiểu rủi ro rất lớn, trong khi đó người gọi vốn cũng sẽ biết cách làm thế nào để hợp "khẩu vị" của nhà đầu tư để hai bên cùng có lợi", ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ.

Trong 5 năm tới, đối tượng khách hàng mục tiêu phần lớn là những người khởi nghiệp lại, tức là họ đã có va đập với việc vận hành doanh nghiệp. Bây giờ, họ khởi nghiệp lại bằng một ý tưởng mới.

Động thái đầu tiên tập đoàn là chọn khối doanh nghiệp trẻ ở Đắk Lắk làm nơi khởi đầu cho mô hình thung lũng khởi nghiệp. Thông qua việc kiến tạo ra những giá trị mới, mang đến cơ hội khởi nghiệp, chắp cánh cho những giấc mơ khởi nghiệp của người trẻ hiện nay, bằng một khái niệm rất khác: Khởi nghiệp đúng quy trình.

Tại đây, sẽ có các doanh nhân hướng dẫn, hỗ trợ để đóng gói ý tưởng, mô hình, thẩm định dự án khả thi; có các bác sĩ doanh nghiệp để tư vấn tận tình và mang đến những giải pháp chuẩn chỉ nhất cho sức khỏe doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào thương trường.

Bên cạnh đó, các mô hình khởi nghiệp tại thung lũng với sự đa dạng về các ngành nghề sẽ mở ra cơ hội việc làm và phát triển về nhiều lĩnh vực cho địa phương.

Hé mở hệ sinh Tập đoàn CEO Việt Nam Global

Dữ liệu Etime cho thấy, Công ty Tập đoàn CEO Việt Nam Global thành lập ngày 6/8/2020, với tên ban đầu là Công ty CP CEO Việt Nam Holding, có trụ sở chính cũng cùng địa chỉ với Công ty CP Tập đoàn CVG Shark Group. Ngành nghề chính là hoạt động tư vấn đầu tư.

Vốn điều lệ khi mới thành lập của CEO Việt Nam Holding đạt 100 tỷ đồng, trong đó ông Ngô Minh Tuấn góp 72,74%, cổ đông Phan Đức Tuệ góp 5,56%, cổ đông Trần Văn Tuấn góp 10%, cổ đông Tô Xuân Hiếu góp 10%, và Nguyễn Văn Hòa góp 1,69%. Người đại diện là ông Ngô Minh Tuấn kiêm Chủ tịch HĐQT.

Đến ngày 12/1/2022, Công ty giảm vốn xuống còn 20 tỷ đồng. Sau đó 1 tuần, đến ngày 19/1/2022, Công ty tăng vốn lên 33,5 tỷ đồng. Đến ngày 24/3/2022, công ty lại tăng vốn lên gần 114,5 tỷ đồng, không rõ cổ đông góp vốn.

Tại thay đổi ngày 7/10/2022, Công ty đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn CEO Việt Nam Global.

Thông tin website của Tập đoàn CEO Việt Nam Global, công ty có các công ty thành viên: Học viện CEO Việt Nam; Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam, Hệ thống Giáo dục CEO Việt Nam High School, trường mầm non Merry Star, Tập đoàn CVG Building Group, Tập đoàn CVG Shark Group...

Về Công ty CP Tập đoàn CVG Shark Group thành lập ngày 10/10/2022, địa chỉ trụ sở chính tại Lô A21, D7 đường số 2, Khu Đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngành nghề chính là hoạt động tư vấn quản lý. Người đại diện pháp luật là ông Ngô Minh Tuấn (SN 1976) - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty.

Vốn điều lệ công ty là 2 tỷ đồng, trong đó, Công ty CP Tập đoàn CVG Building góp 100 triệu đồng (5%), Công ty CP CEO Việt Nam Holding (nay là CEO Việt Nam Global) góp 100 triệu đồng (5%), cổ đông Nguyễn Thị Huyền góp 400 triệu đồng (20%), bà Nguyễn Thị Hà Ngân góp 360 triệu đồng (18%) và ông Ngô Minh Tuấn góp 1,04 tỷ đồng (52%).

Về Công ty CP Tập đoàn CVG Building cũng do ông Ngô Minh Tuấn làm đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT. Tại Tháng 9/2022, Công ty này có vốn điều lệ 23 tỷ đồng.

Ông Ngô Minh Tuấn còn được biết còn là cổ đông lớn tại Công ty CP Học viện CEO Việt Nam. Công ty này thành lập năm 2015, vốn điều lệ ban đầu 1 tỷ đồng, trong đó ông Tuấn góp 33%. 

Ngoài ra, ông Tuấn còn là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc tại thời điểm thành lập tại Công ty CP Travel CEO Việt Nam. Công ty thành lập năm 2018, vốn điều lệ 1 tỷ đồng, trong đó Công ty CP Học viện CEO Việt Nam góp 98%, ông Ngô Minh Tuấn góp 1%.

Ngoài ra ông Tuấn còn là đại diện tại các pháp nhân khác như Công ty CP Trường Doanh nhân CEO Việt Nam, Công ty CP Language CEO Việt Nam, Công ty CP Sản xuất và thương mại CEO Việt Nam, Công ty CP Viện nghiên cứu phát triển Doanh nghiệp CEO Việt Nam...Ong Lý