Quảng Nam: Quế Sơn khai trương cửa hàng sản phẩm OCOP tại Đèo Le

27/02/2024 19:30 GMT+7
Hội Nông dân huyện Quế Sơn (Quảng Nam) vừa tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm truyền thống tại Đèo Le (thôn Trung Thượng, xã Quế Long).

Đây là cửa hàng thứ 3 sau cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại thị trấn Đông Phú và chợ Đàng (xã Quế Châu).

Cửa hàng sản phẩm OCOP tại Đèo Le là nơi trưng bày và bán nhiều sản phẩm như bánh dừa nướng Quý Thu, bánh quế dừa, nếp đắng Lộc Đại, phở sắn Caraomi, phở gạo Ánh Dương, rượu Đèo Le, dầu mè Đất Quế, tiêu núi Đất Quế, kẹo đậu phụng Ngọc Hải, chuối sấy dẻo…

Quảng Nam: Quế Sơn khai trương cửa hàng sản phẩm OCOP tại Đèo Le- Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện Quế Sơn tham quan cửa hàng OCOP tại Đèo Le (thôn Trung Thượng, xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: T.H.

Được biết, sau 6 năm thực hiện Chương trình "mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), đến nay, huyện Quế Sơn có 21 sản phẩm của 17 chủ thể được UBND tỉnh và UBND huyện công nhận sản phẩm OCOP; trong đó có 17 sản phẩm 3 sao, 4 sản phẩm 4 sao.

Quảng Nam: Quế Sơn khai trương cửa hàng sản phẩm OCOP tại Đèo Le- Ảnh 2.

Các điểm bán hàng OCOP sẽ giúp cho việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của huyện Quế Sơn đến tay người tiêu dùng nhanh, bền vững. Ảnh: T.H.

Anh Bùi Ngọc Ảnh – Chủ thương hiệu phở sắn Caromi cho biết, thời gian qua do ảnh hưởng của Covid-19 đã làm cho đầu ra của sản phẩm gặp nhiệp khó khăn, việc khai trương cửa hàng nhằm giúp cho nông dân, các chủ thể OCOP tiêu thụ sản phẩm truyền thống của địa phương giúp người dân nâng cao thu nhập.

Trần Hậu
Cùng chuyên mục