Quảng Ngãi chỉ đạo rà soát thông tin liên quan đến nhà, đất công sản trước khi tham mưu

07/06/2023 15:19 GMT+7
Quá trình tham mưu cho UBND tỉnh sắp xếp, xử lý tài sản công, đặc biệt là nhà, đất công sản đã xảy ra nhiều trường hợp thông tin, số liệu liên quan chưa chuẩn, vì vậy cấp thẩm quyền Quảng Ngãi chỉ đạo và yêu cầu cấp, ngành chức năng chấn chỉnh vấn đề này.

Chiều 7/6, theo thông tin PV Etime thu thập, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi, đã có chỉ đạo về việc cần rà soát kỹ thông tin, liên quan đến tài sản trước khi tham mưu cho UBND tỉnh.

Quảng Ngãi chỉ đạo rà soát thông tin liên quan đến nhà, đất công sản trước khi tham mưu - Ảnh 1.

Sở Tài chính, một trong những đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi xử lý tài sản công. Ảnh: Công Hoàng.

Theo đó trong chỉ đạo đã phát đi, tỉnh Quảng Ngãi nêu rõ thời gian qua, quá trình tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện sắp xếp, xử lý tài sản công, đặc biệt là nhà, đất công sản đã phát sinh nhiều trường hợp phải điều chỉnh thông tin, số liệu các cơ sở nhà, đất.

Để chấn chỉnh và hạn chế tình trạng nêu trên, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi yêu cầu, giao trách nhiệm cho UBND các huyện, thị và thành phố, phải chịu trách nhiệm cập nhật thông tin, rà soát kỹ hồ sơ, tài liệu liên quan, để cung cấp chính xác thông tin về tài sản khi được yêu cầu.

Sở Tài chính chịu trách nhiệm phối hợp với các cấp sở, ban ngành và cơ quan, đơn vị liên quan, soát xét kĩ các thông tin về tài sản, hạn chế việc sai sót khi tham mưu cho UBND tỉnh.

Liên quan đến việc xử lý tài sản công, tỉnh Quảng Ngãi vừa phê duyệt giá khởi điểm để đưa ra đấu giá 2 nhà, đất công sản nằm ở khu vực trung tâm TP.Quảng Ngãi, gồm nhà và đất ở số 21, đường Duy Tân và số 258, đường Nguyễn Nghiêm, cùng ở phường Nguyễn Nghiêm.

Cụ thế giá khởi điểm nhà, đất công sản ở số 21 (số cũ 06), đường Duy Tân, gần 23,7 tỷ đồng; có diện tích 538,9m2; nhà, đất công sản ở số 258, đường Nguyễn Nghiêm, có giá khởi điểm gần 13,9 tỷ đồng, diện tích gần 169m2.

Quảng Ngãi chỉ đạo rà soát thông tin liên quan đến nhà, đất công sản trước khi tham mưu - Ảnh 3.

Một trong số nhà, đất công sản ở TP.Quảng Ngãi được đưa ra bán đấu giá. Ảnh: Công Hoàng.

Tại quyết định (phê duyệt giá khởi điểm) này, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi cũng nêu rõ, Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin, làm cơ sở phê duyệt giá khởi điểm, để bán đấu giá 2 tài sản nêu trên.

Công Hoàng