Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines

10/03/2022 15:43 GMT+7
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư và du lịch.

Sáng ngày 10/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư và du lịch, góp phần tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines.

Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines  - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm khôi phục ngành du lịch. Ảnh: N.M.

Theo thỏa thuận hợp tác, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines sẽ phối hợp đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, đầu tư, thương mại, giáo dục, hàng không, quảng bá điểm đến và khôi phục ngành dịch vụ hàng không nói riêng, ngành du lịch nói chung sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo 4 hoạt động chính.

Đó là: Hợp tác quảng bá xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch - hàng không; phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực; hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình công tác các đoàn của tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước sử dụng phương tiện của Vietnam Airlines.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ đồng hành quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines đến với người dân, du khách và các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh để thu hút khách, tăng cường và khuyến khích sử dụng dịch vụ hàng không của Vietnam Airlines.

Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines  - Ảnh 2.

Vietnam Airlines tham gia tài trợ Festival Huế 2022 với danh vị nhà vận chuyển chính thức. Ảnh: N.M.

Về phía Vietnam Airlines, doanh nghiệp này phối hợp quảng bá thông tin về các điểm đến, sự kiện du lịch, các hoạt động ngoại giao, văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại thường niên của tỉnh Thừa Thiên Huế trên các sản phẩm của Vietnam Airlines; nghiên cứu khai thác hiệu quả chuyến bay và phối hợp tổ chức các đoàn doanh nghiệp lữ hành (famtrip), các đoàn phóng viên (presstrip) trong nước và quốc tế đến khảo sát, giao lưu, hợp tác, tham gia các sự kiện tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, Vietnam Airlines tham gia và hỗ trợ cùng đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế xúc tiến quảng bá, kêu gọi đầu tư tại thị trường quốc tế trọng điểm; hỗ trợ các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực giai đoạn 2022 - 2026.

Cũng trong ngày 10/3, ngay sau lễ ký kết, Vietnam Airlines đã cụ thể hóa chương trình hợp tác bằng việc tham gia tài trợ Festival Huế 2022 với danh vị nhà vận chuyển chính thức. Đây là năm thứ 7 Vietnam Airlines và Pacific Airlines tham gia đồng hành cùng lễ hội hấp dẫn bậc nhất xứ Huế mang tầm quốc gia và có tính quốc tế.

Việc ký kết biên bản thỏa thuận về chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines sẽ tạo tiền đề vững chắc để tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định vai trò giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines, hướng tới mục tiêu thúc đẩy hình thành nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực...


Trần Hòe