Thừa Thiên Huế: Sản phẩm cam Nam Đông được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP

18/09/2022 17:52 GMT+7
Việc sản phẩm cam Nam Đông (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP sẽ góp phần phát triển cây cam ở Nam Đông theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành nghiệm thu, trao giấy chứng nhận và các hồ sơ liên quan đến chứng nhận sản phẩm "Cam Nam Đông" đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Những năm qua, cam Nam Đông đã dần khẳng định được chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế, được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi chất lượng quả thơm ngon, mọng nước, vị ngọt thanh đặc trưng. 

Thừa Thiên Huế: Sản phẩm cam Nam Đông được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP - Ảnh 1.

Sản phẩm cam Nam Đông được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng, giá trị cạnh tranh và thương hiệu cam Nam Đông, người nông dân trên địa bàn huyện đã tham gia sản xuất theo quy trình VietGAP. Đã có 4 cơ sở với 24 hộ tham gia đã được trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, gồm: Hợp tác xã Nông nghiệp (HTXNN) Hương Hòa, HTXNN hữu cơ Nam Đông, HTXNN Hương Xuân, Tổ hợp tác phát triển cam Hương Phú. Tổng diện tích cam được công nhận của 4 cơ sở này là 27ha.

Hiện nay toàn huyện Nam Đông có tổng diện tích trồng cam và cây có múi hơn 250 ha, tập trung ở các xã Hương Lộc, Hương Xuân, Hương Phú, Thượng Quảng...  Trong đó, cây cam và cây có múi đã cho thu hoạch khoảng 120ha, ước sản lượng một năm khoảng 15 tấn/ha. 

Việc sản xuất theo quy trình VietGAP giúp quản lý chặt chẽ từ khâu sản xuất giống, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản đến phân phối và tiêu thụ sản phẩm cam Nam Đông... Nhờ đó, cam Nam Đông được nâng cao năng suất, chất lượng, tăng sức cạnh tranh, nâng cao giá trị thương hiệu để có đầu ra ổn định và phát triển ở nhiều thị trường mới.


An Sơn