Tỷ phú trẻ Singapore mua nhà năm 12 tuổi

28/08/2020 06:36 GMT+7
Ngoài kinh doanh bất động sản, Kishin RK còn yêu thích làm từ thiện. Trên mạng xã hội, anh là người kín tiếng, ít chia sẻ cuộc sống cá nhân.
Tỷ phú trẻ Singapore mua nhà năm 12 tuổi - Ảnh 1.

Kishin RK (37 tuổi), con trai duy nhất của ông trùm bất động sản Raj Kumar, là tỷ phú trẻ nhất Singapore, theo SCMP. Ngay từ lúc còn học cấp 2, Kishin đã được cha đưa đến các cuộc hội họp bất động sản để có thể tìm hiểu và tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình.

Tỷ phú trẻ Singapore mua nhà năm 12 tuổi - Ảnh 2.

Chia sẻ với CNA, Kishin cho biết anh được cha hướng dẫn mua căn hộ đầu tiên vào năm 12 tuổi. Tỷ phú trẻ nhất Singapore nói rằng từ năm 18 tuổi anh đã xác định kinh doanh bất động sản vừa là đam mê, vừa là công việc mình muốn theo đuổi. "Khi đó, tôi đã thực sự hiểu rõ không chỉ doanh nghiệp gia đình, mà còn cả cách vận hành của toàn bộ lĩnh vực bất động sản. Và tôi muốn đi sâu tìm hiểu nhiều hơn", tỷ phú 37 tuổi nói.

ty phu tre nhat singapore anh 3
ty phu tre nhat singapore anh 3
ty phu tre nhat singapore anh 4
ty phu tre nhat singapore anh 4

Sau khi hoàn thành chương trình đại học, Kishin bắt đầu làm việc cho công ty của cha anh vào năm 2003. Ba năm sau, anh bán căn hộ là quà tặng của cha mẹ và sử dụng số tiền thu được để thành lập công ty riêng - RB Capital.

Tỷ phú trẻ Singapore mua nhà năm 12 tuổi - Ảnh 4.

Không giống công ty của ông Raj Kumar, tập trung vào việc mua và tái định vị các tài sản bất động sản kém hiệu quả, RB Capital tập trung vào phát triển bất động sản. Tuy nhiên, Kishin và cha cũng kết hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều dự án. Hiện, cả hai được biết đến là những tỷ phú bất động sản hàng đầu của Singapore và có tổng giá trị tài sản ròng là 2,7 tỷ USD.

Tỷ phú trẻ Singapore mua nhà năm 12 tuổi - Ảnh 5.

Không chỉ làm việc trong lĩnh vực bất động sản, Kishin còn là người đồng sáng lập TiffinLabs, tổ chức thành lập quỹ từ thiện Food is Love chuyên phát thực phẩm miễn phí cho những người gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19. Quỹ đã cung cấp 20.000 suất ăn chất lượng cho các gia đình nghèo bị mất việc làm và 10.000 suất ăn cho nhân viên y tế.

ty phu tre nhat singapore anh 7
ty phu tre nhat singapore anh 7
ty phu tre nhat singapore anh 8
ty phu tre nhat singapore anh 8

Kishin có thể uống 8 tách cà phê mỗi ngày để duy trì sự tỉnh táo lúc làm việc. Tỷ phú 37 tuổi cảm thấy may mắn khi nhận được sự hỗ trợ, hậu thuẫn từ cha mẹ song khẳng định bản thân luôn muốn tự lập trong công việc. "Gia đình tôi luôn ủng hộ và bảo tôi cứ làm những gì mình muốn", anh nói.

Tỷ phú trẻ Singapore mua nhà năm 12 tuổi - Ảnh 7.

Kishin là người rất kín đáo trên mạng xã hội. Trang Facebook của anh đã không có bài đăng công khai nào kể từ tháng 6/2017. Tài khoản Instagram của anh chàng cũng để ở chế độ riêng tư và chỉ có khoảng 10 bức ảnh cá nhân được chia sẻ.

Lê Vy/Zing