Bác sĩ báo tin TT Trump có thể xuất viện trong hôm nay, phủ xanh TTCK

05/10/2020 13:35 GMT+7
Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng vào thứ Hai 5/10 đã lấy lại màu xanh do hy vọng rằng Tổng thống Donald Trump có thể xuất viện trong ngày hôm nay, giảm bớt một số bất ổn chính trị làm rung chuyển Phố Wall trong phiên trước đó.
Bác sĩ báo tin TT Trump có thể xuất viện trong hôm nay, phủ xanh TTCK - Ảnh 1.

Bác sĩ báo tin TT Trump có thể xuất viện trong hôm nay, phủ xanh TTCK

TT Trump, 74 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện để điều trị coronavirus vào thứ Sáu 2/10, nhưng các bác sĩ của ông nói rằng ông đã đáp ứng tốt và có thể trở lại Nhà Trắng vào hôm nay (giờ Mỹ).

S&P 500 e-mini futures tăng 0,45% trong phiên giao dịch đầu giờ tại châu Á, trong khi Nasdaq tương lai tăng 0,58%.

Các thị trường châu Á có vẻ sẽ tiếp tục dẫn đầu với chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 1,16%, hợp đồng tương lai của chứng khoán Nhật Bản tăng 0,75% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,38%.

Đồng đô la nhích lên cao hơn so với đồng yên nhưng giảm nhẹ so với đồng franc Thụy Sĩ.

Các bác sĩ điều trị cho TT Trump nói rằng họ hài lòng với sự tiến triển của ông. Nỗi lo giảm bớt về sức khỏe của ông có thể thúc đẩy một đợt tăng giá cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng tới.

Junichi Ishikawa, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại IG Securities ở Tokyo, cho biết: “Cổ phiếu và các nhà giao dịch có rủi ro khác sẽ được hỗ trợ tốt bằng cách giảm bớt lo ngại về sức khỏe của TT Trump”.

“Đối với đồng đô la, tác động không hoàn toàn rõ ràng. Nó sẽ giảm so với hầu hết các loại tiền tệ do sự gia tăng khẩu vị rủi ro, nhưng đồng yên cũng yếu và đó là một loại tiền tệ mà đồng đô la có thể tăng giá".

Các nhà đầu tư trên khắp thế giới đã sửng sốt vào cuối ngày thứ Năm 1/10 sau khi TT Trump thông báo rằng ông và đệ nhất phu nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11, ca nhiễm coronavirus của TT Trump là một nguồn biến động thị trường khác khiến kết quả của cuộc bỏ phiếu thậm chí còn khó dự đoán hơn.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la tăng 0,19% lên 105,54 yên nhưng giảm 0,48% xuống 0,9171 franc Thụy Sĩ khi một số nhà đầu tư điều chỉnh vị thế bằng các loại tiền tệ an toàn.

Vàng, một tài sản khác thường được mua trong thời kỳ bất ổn, tăng 0,1% lên 1.900,92 USD

Dầu Brent giao sau tăng 0,25% lên 39,37 USD/thùng trong khi dầu thô Mỹ kỳ hạn tăng 0,4% lên 37,20 USD/thùng.

Vinh Trang/ Đầu tư Tài chính