Bí thư, Chủ tịch tỉnh Bình Định tặng quà, chúc Tết người dân khó khăn

22/01/2021 20:22 GMT+7
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã có nhiều chuyến công tác tặng quà, chúc Tết người dân.

Ngày 22/1, UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã có quyết định về việc bổ sung mục tiêu từ ngân sách tỉnh cho ngân sách các huyện, thị xã, thành phố để tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với số tiền gần 9 tỷ đồng.

Kinh phí thực hiện từ nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND TP.Đà Nẵng cho tỉnh này để khắc phục hậu quả do thiên tai năm 2020 (đã chuyển vào ngân sách tỉnh năm 2020, chuyển nguồn sang năm 2021, với số tiền 3 tỷ đồng), từ nguồn Quỹ Cứu trợ do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý (số tiền gần 6 tỷ đồng).

Bí thư, Chủ tịch tỉnh Bình Định tặng quà, chúc Tết người dân khó khăn - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tặng quà Tết đến người có công ở huyện Hoài Ân.

Gần đây, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã cùng đoàn công tác của tỉnh về thăm, chúc Tết, tặng quà người dân ở xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ) và xã miền núi Ân Sơn (huyện Hoài Ân).

Tại xã Mỹ Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu, Sở Công Thương, Sở TNMT tỉnh cần phối hợp với địa phương rà soát lại các dự án điện mặt trời, hết sức lưu ý giữ gìn môi trường sinh thái, không ảnh hưởng đến rừng phòng hộ lớn tuổi.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu phải sớm giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm đất đai trái phép, nếu vẫn tiếp diễn thì thời gian đến sẽ thực hiện thanh tra toàn diện, sai đến đâu xử lý đến đó.

Ngoài ra, lãnh đạo huyện Phù Mỹ phải hết sức quan tâm, trước hết là đầu tư cho hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế bền vững.

Bí thư, Chủ tịch tỉnh Bình Định tặng quà, chúc Tết người dân khó khăn - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng (ngoài cùng trái) và bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định (ngoài cùng phải) trao quà Tết tới bà con xã miền núi Ân Sơn, huyện Hoài Ân.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cũng dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh cùng lãnh đạo huyện Hoài Ân đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con người đồng bào Ba Na thuộc xã Đăk Mang (huyện Hoài Ân).

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết, mặc dù tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng quan điểm của lãnh đạo tỉnh luôn cố gắng dành nhiều nguồn lực để hỗ trợ các huyện miền núi. Trong đó, có các xã đặc biệt khó khăn, để ngày càng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân.

Ngoài chế độ chính sách của Nhà nước, tỉnh Bình Định còn dành ra một nguồn lực để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, để mỗi người dân có một cái Tết đầm ấm, no đủ với tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau", đúng theo quan điểm của Đảng, Nhà nước về chính sách dân tộc, về phát triển miền núi, vùng sâu vùng xa.

Dũ Tuấn