Bộ trưởng Bộ KH&ĐT ra thời hạn cho Đà Nẵng giải ngân hết 100% vốn đầu tư công

26/07/2022 08:15 GMT+7
Tổ công tác số 5 của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng làm Tổ trưởng vừa có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Theo Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, trong buổi làm việc chiều 25/7 với lãnh đạo thành phố, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh việc giải ngân vốn đầu tư công luôn là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội hàng năm. Đây cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của Quốc hội, Chính phủ, các ban, ngành, cử tri,…

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, thời gian qua, mặc dù lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có nhiều cố gắng, đưa ra nhiều giải pháp thực hiện giải ngân vốn đầu tư công nhưng kết quả 6 tháng đầu năm 2022 đạt thấp. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT mong muốn trong thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhằm hoàn thành kế hoạch giải ngân trong năm 2022.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT ra thời hạn cho Đà Nẵng giải ngân hết 100% vốn đầu tư công - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT ra thời hạn cho Đà Nẵng giải ngân hết 100% vốn đầu tư công. Ảnh: VPUBND

"Việc phải điều chỉnh, gia hạn nhiều lần nguồn vốn cũng như vướng mắc trong giải phóng mặt bằng đã ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của thành phố Đà Nẵng...Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Tổ công tác trực tiếp xuống làm việc với các địa phương để bàn các giải pháp cụ thể, qua đó đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công", ông Dũng nói.

Để việc giải ngân vốn đầu tư công thời gian đến đạt yêu cầu, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT đề nghị lãnh đạo TP.Đà Nẵng cần nêu rõ các khó khăn, kiến nghị khác trong thể chế, thu hút đầu tư, các vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách, nhất là các dự án sử dụng vốn ODA; việc phê duyệt, điều chỉnh nguồn vốn. Thời gian đến, thành phố cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương trong việc điều chỉnh, xử lý từng dự án cụ thể.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng đề nghị các cấp chính quyền TP.Đà Nẵng, các ban quản lý dự án phải nắm bắt sát sao, phối hợp với các bộ, ngành nhằm chủ động đưa ra những giải pháp kịp thời để đến 30/1/2023, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của địa phương phải đạt 100% theo kế hoạch được giao.Đông Phong