Công trình trị giá hơn 1,1 tỷ đồng thắm tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

25/03/2023 15:29 GMT+7
Được sự hỗ trợ từ Chính phủ Ấn Độ, điểm trường Đầm Môn Thượng thuộc trường Mầm non Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh) vừa được đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng đã giúp giáo viên, học sinh nơi đây có được điều kiện giảng dạy, học tập, vui chơi tốt hơn.

Được biết, công trình nằm trong Dự án tác động nhanh tại tỉnh Khánh Hòa của Đại sứ quán Ấn Độ. Theo đó, công trình gồm các hạng mục như: 1 phòng học có diện tích 120m2 có khu vệ sinh, kho, sân phơi khép kín với nền lát gạch men, sàn mái bê tông cốt thép; lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy; nâng nền và xây sân bê tông với kinh phí thực hiện khoảng 50.000 USD, tương đương hơn 1,1 tỷ đồng từ nguồn vốn viện trợ phi Chính phủ nước ngoài của Đại sứ quán Ấn Độ (thuộc chương trình viện trợ không hoàn lại của dự án hiệu quả nhanh trong năm tài khóa 2021-2022 của Chính phủ Ấn Độ tài trợ cho Việt Nam).

Công trình trị giá hơn 1,1 tỷ đồng thắm tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ khánh thành công trình. Ảnh: PV

Đến nay, công trình đã hoàn thành và được Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND huyện Vạn Ninh tổ chức lễ khánh thành.

 Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo UBND huyện Vạn Ninh dành thời gian đến dự, cắt băng khánh thành công trình và chung vui cùng cô và trò của điểm trường.

Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Hiệu trưởng trường Mầm non Vạn Thạnh cho biết, nhà trường hiện có hơn 280 học sinh, đang học 6 điểm trường phân bố rải rác tại 6 thôn của xã trong đó có 4 thôn đảo. Riêng điểm trường tại thôn Đầm Môn có lượng học sinh nhiều nhất với khoảng 200 cháu trong đó nhiều cháu đang sống tại xóm Đầm Trên, phải đi học hơn 2km để đến trường ở xóm Đầm Dưới. Vì vậy, việc được quan tâm đầu tư phòng học tại điểm trường Đầm Môn Thượng giúp các cháu đến trường được thuận lợi hơn, giảm hơn nữa quảng đường đến lớp và các cháu có điều kiện học tập, vui chơi tốt hơn; đồng thời, công trình cũng sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.

Công trình trị giá hơn 1,1 tỷ đồng thắm tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 2.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với cô và trò điểm trường Đầm Môn Thượng. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh cho biết, xã Vạn Thạnh là xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo của huyện, được sự quan tâm của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và các cấp, các ngành đã đầu tư thêm phòng học cho trường Mầm non Vạn Thạnh, đây là công trình ý nghĩa, đáp ứng nguyện vọng của nhà trường cũng như lòng mong mỏi của các bậc phụ huynh; giúp nhà trường, các cháu có được điều kiện phấn đấu tốt hơn trong học tập, rèn luyện cũng như sinh hoạt. 


Công Tâm - Đồng Xuân