Thái Nguyên: Tập đoàn Danko đầu tư hơn 340 tỷ đồng xây dựng khu nhà ở phường Bách Quang

03/08/2021 06:30 GMT+7
Dự án Khu nhà ở Phường Bách Quang tại TP.Sông Công đang được triển khai thực hiện có quy mô 16,7ha do Công ty CP Tập đoàn Danko làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 344 tỷ đồng.

Dự án Khu nhà ở phường Bách Quang được triển khai thực hiện bắt đầu từ quý III/2019, đến nay đã thực hiện được trên 60% hạ tầng kỹ thuật.

Dự án có tổng mức đầu tư trên 344 tỷ đồng với quy mô 16,7ha, bao gồm các hạng mục: Xây dựng các dãy nhà ở kết hợp thương mại (shophouse); khu trung tâm thương mại - dịch vụ; cây xanh và các hạng mục công trình công cộng khác.

Đây là một trong số các dự án của Công ty CP Tập đoàn Danko ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Nguyên năm 2018.

Thái Nguyên: Đầu tư hơn 340 tỷ đồng xây dựng khu nhà ở phường Bách Quang - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp đồng thực hiện Dự án Khu nhà ở phường Bách Quang, TP.Sông Công (Ảnh: songcong.thainguyen.gov.vn)

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố Sông Công đã có tới 37 dự án khu dân cư, khu đô thị triển khai thực hiện trên địa bàn.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành trong quý III/2022. Sau khi hoàn thành dự án sẽ phần nào đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, đồng thời làm thay đổi diện mạo đô thị của TP. Sông Công trong quá trình phát triển trở thành đô thị loại II.

Được biết, Tập đoàn Danko thành lập năm 2012, có trụ sở tại Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại thời điểm tháng 6/2021, Tập đoàn Danko có vốn điều lệ 1.680 tỷ đồng, trong đó vốn góp bằng quyền sử dụng đất chiếm tỷ trọng hơn 2,4% vốn điều lệ.

Thái Nguyên: Tập đoàn Danko đầu tư hơn 340 tỷ đồng xây dựng khu nhà ở phường Bách Quang - Ảnh 2.

Nguồn: Số liệu tổng hợp của Etime. Q. Nguyễn

Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Danko là ông Trần Hữu Sử (SN 1975) - một người con của Quảng Xương, Thanh Hoá. Ông Trần Hữu Sử là cổ đông nắm đa số cổ phần tại Tập đoàn Danko.

Tập đoàn Danko được biết đến là chủ đầu tư các dự án như: dự án khu đô thị Danko City tại xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên (quy mô 50 ha, tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng).

Hà Thanh