Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023: Người lao động Công ty Điện lực Quảng Nam tình nguyện hiến máu

09/12/2023 15:30 GMT+7
Công ty Điện lực Quảng Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023 với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”

Sáng 9/12/2023, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023 với thông điệp "Vạn trái tim - Một tấm lòng". Đã có trên 150 CBCNV của PC Quảng Nam và 8 CBCNV của Truyền tải điện Quảng Nam tham gia.

Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023: Người lao động Công ty Điện lực Quảng Nam tình nguyện hiến máu - Ảnh 1.

Lãnh đạo và người lao động PC Quảng Nam tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023. Ảnh: Viết Hảo

Chị Hoàng Thị Thu Trang – Phòng Kinh doanh PC Quảng Nam cho biết đã nhiều lần hiến máu của Tuần lễ hồng EVN. "Tôi tự hào là người ngành điện, tình nguyện hiến máu bởi có những người bệnh đang cần để vượt qua hiểm nghèo, hy vọng tiếp tục sống bình thường. Tôi sẽ tiếp tục không chỉ hôm nay và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu", chị Trang tâm sự.

Tại chương trình này, 7 CBCNV của PC Quảng Nam hiến máu 10 lần trở lên đã được công ty tặng biểu trưng ngôi sao nhân ái. Anh Lê Bá Vỹ - Phòng Thanh tra bảo vệ và Pháp chế bộc bạch: "Tôi thấy hạnh phúc khi tham hiến máu cứu người. Tôi sẽ tiếp tục với chương trình này. Sau những lần hiến máu, tôi vẫn khỏe và làm việc bình thường".

Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023: Người lao động Công ty Điện lực Quảng Nam tình nguyện hiến máu - Ảnh 2.

PC Quảng Nam trao kỷ niệm chương "Ngôi sao nhân ái" cho những CBCNV đã có từ 10 lần hiến máu trở lên. Ảnh: Viết Hảo

Ông Nguyễn Quang San – Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Nam cho biết, số CBCNV của công ty tham gia hiến máu năm nay nhiều hơn các năm trước. Chương trình Tuần lễ hồng EVN là hoạt động được tổ chức vào tháng 12 hàng năm và năm 2023 là lần thứ 9 liên tiếp của chương trình. Tháng 12 là một dịp phù hợp vì vào cuối năm luôn là thời điểm khan hiếm lượng máu phục vụ điều trị và dự phòng cho người bệnh. Đây là hoạt động thiết thực, mang nghĩa cử cao đẹp nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023). "Hiến máu tình nguyện cũng là thể hiện sự tri ân, trách nhiệm của CBCNV ngành Điện nói chung, PC Quảng Nam nói riêng đối với khách hàng, với cộng đồng xã hội", ông Nguyễn Quang San nói.

 Chương trình này đã thu được hơn 140 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, góp phần kịp thời phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp cuối năm.

Viết Hảo
Cùng chuyên mục