Cách xóa bạn bè trên Facebook nhanh nhất không dùng công cụ

18/04/2021 05:55 GMT+7
Sở dĩ, không nên dùng công cụ để xóa bạn bè trên Facebook vì những lý do bảo mật và tránh lộ thông tin cá nhân khiến bạn có thể mất nick Facebook hoặc bị lợi dụng để lừa đảo. Dưới đây là hướng dẫn xóa người dùng đã kết bạn với mình trên Facebook an toàn và nhanh nhất.

Xóa bạn bè trên Facebook điều gì sẽ xảy ra?

- Bạn sẽ không nhận được những cập nhật mới nhất từ người mà bạn hủy kết bạn Facebook như ảnh, status, video, chia sẻ,...

- Người mà bạn hủy cũng không thể nhận được những thông tin cập nhật mà bạn chia sẻ trên Facebook.

- Bạn và người đó vẫn có thể nhắn tin qua Messenger nhưng không thể gọi video cho người đó được.

- Không thể thêm người đó vào các nhóm group trên Facebook.

- Người mà bạn xóa bạn bè trên Facebook sẽ không được thông báo rằng bạn đã xóa khỏi danh sách bạn bè.

- Nếu muốn bạn vẫn có thể gửi kết bạn lại với người đó.

Cách xóa bạn bè trên Facebook nhanh nhất bằng máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính, truy cập vào: Facebook.com/login sau đó nhập Email hoặc Số điện thoại và Mật khẩu để đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, truy cập vào trang cá nhân rồi chọn phần Bạn bè hoặc gõ tên bạn bè cần xóa vào ô tìm kiếm ngay ở Trang chủ rồi truy cập vào trang cá nhân của họ.

Bước 3: Nhấp vào 

ở đầu trang cá nhân đó. Nhấp vào Hủy kết bạn.

Bước 4: Bấm Xác nhận là bạn đã xóa bạn bè thành công.

Ngoài cách xóa bạn bè để không còn tương tác nữa, bạn cũng có thể nhấn Bỏ theo dõi để giảm tương tác các bài viết, status, ảnh, video mà bạn chia sẻ. Người đó sẽ ít nhận được thông tin cập nhật từ bạn hơn mà không cần xóa bạn bè.

Nếu bạn không muốn người đó kết bạn lại với mình, sau khi xác nhận xóa bạn bè xong, bạn click vào dấu 3 chấm bên cạnh rồi chọn “Chặn” để ngăn người đó tìm thấy bạn trên Facebook.

Sau khi chặn, người đó sẽ không thể:

- Xem bài viết trên dòng thời gian của bạn

- Gắn thẻ bạn

- Mời bạn tham gia sự kiện hoặc nhóm

- Nhắn tin cho bạn

- Thêm bạn làm bạn bè

Xác nhận chặn tất cả các phương thức liên lạc với nhau trên Facebook.

Cách xóa bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại Android hoặc iOS.

Bước 2: Chạm vào phần 3 dấu gạch ngang rồi truy cập vào trang cá nhân của bạn sau đó kéo xuống chạm vào phần Xem tất cả bạn bè.

Bước 3: Nhập vào ô Tìm kiếm bạn bè sau đó nhấp vào dấu 3 chấm bên cạnh chọn Xóa bạn bè hoặc Chặn. Nếu chọn Chặn thì bạn vừa xóa bạn bè vừa chặn luôn người đó trên Facebook.

Bước 4: Bấm xác nhận OK để xóa khỏi danh sách bạn bè.

Cách hủy kết bạn với tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa

- Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải Facebook.

- Nhấp vào Bạn bè.

- Tìm kiếm tên người đó.

- Nhấp vào Bạn bè, rồi chọn Hủy kết bạn.

NQ