Chân dung Công ty Nông sản Trình Nhi trong vụ "rau sạch dỏm" "biến hình" vào siêu thị

20/09/2022 08:43 GMT+7
Trên website của Nông sản Trình Nhi viết: Tất cả các sản phẩm của Công ty được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cũng như quá trình sản xuất được chế biến đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Nông sản Trình Nhi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất?

Công ty TNHH Nông Sản Trình Nhi tiền thân là Cơ Sở Trình Nhi được thành lập năm 2003 đến ngày 09/05/2006 phát triển thành Công Ty TNHH Nông Sản Trình Nhi. Người đại diện pháp luât là ông Lê Quang Thành Liêm.

Ngành nghề kinh doanh là trồng, thu mua, chế biến và xuất khẩu các mặt hàng rau, củ,quả.

Công ty có địa chỉ văn phòng: 282A Phan Đình Phùng, Phường 2, Đà Lạt, Lâm Đồng; địa chỉ nhà máy tại 153 thôn Phú Hòa, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Trên website của Nông Sản Trình Nhi giới thiệu, Công ty đang tổ chức sản xuất các loại rau, củ, quả tươi trên diện tích 4 ha và cùng hợp tác với các hộ nông dân tổ chức bao tiêu sản phẩm các loại rau, củ, quả tươi trên diện tích khoảng 200 ha.

Công ty đã được cấp giấy chứng nhận VietGap trên diện tích 4 ha và 200 hộ nông dân cùng hợp tác với các đơn vị đã được cấp giấy chứng nhận VietGap.

Chân dung Công ty Nông sản Trình Nhi trong vụ "rau sạch dỏm" "biến hình" vào siêu thị - Ảnh 1.

Ngoài ra, Công ty này cũng giới thiệu, đã được cấp giấy chứng nhận Global Gap trên diện tích 0,3 ha để làm mô hình trình diễn cho các hộ nông dân tham khảo và Công ty đã được UBND thành phố Đà Lạt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu rau Đà Lạt. Ngoài ra, Công ty cũng đã được cấp hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 : 2005.

"Tất cả các sản phẩm của Công ty được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cũng như quá trình sản xuất được chế biến đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng", website Nông sản Trình Nhi giới thiệu.

Trong năm 2013 -2014, Nông sản Trình Nhi đã xuất khẩu 2.000 tấn bắp cải và cải thảo sang thị trường Đài Loan, Hàn Quốc; 1.000 tấn ớt các loại sang Singapore; 1.000 tấn rau các loại xuất khẩu sang thị trường Châu Á. 

Về thị trường nội địa, trung bình mỗi ngày Công ty sản xuất và chế biến khoảng 30 tấn rau, củ, quả các loại cho các nhà máy chế biến thực phẩm, chợ đầu mối và các siêu thị ở các tỉnh phía Nam.

Phát biểu trên báo chí tại thời điểm tháng 4/2020, ông Lê Quang Thành Liêm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH nông sản Trình Nhi cho biết, dịch Covid-19 là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất và chế biến các mặt hàng nông sản. Cụ thể, công ty của ông Liêm vẫn duy trì công suất 20 tấn thành phẩm/ngày như mọi khi, bao gồm các loại trái cây sấy, rau-củ sấy khô, rau-củ dạng bột. Cùng với việc vận hành ổn định và sản xuất đều đặn, công ty ông còn đảm bảo duy trì việc thu mua nông sản cho gần 200 hộ nông dân liên kết.

"Thực chất thị trường nội địa của Việt Nam mình lớn hơn so với các nước khác. Các doanh nghiệp mà chế biến sau thu hoạch có nhiều đơn vị mua hàng từ các nước mà đặc biệt là của Trung Quốc. Trong thời điểm dịch Covid-19 này họ lại quay về mua hàng từ các nhà máy sản xuất của Việt Nam. Đây rõ ràng cũng là một cơ hội", ông Lê Quang Thành Liêm nói.

Tại thời điểm tháng 11/2020, ông Liêm cho biết, công ty mở rộng liên kết, hợp tác trồng trọt với các hộ nông dân, các hợp tác xã và các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp trong tỉnh trên diện tích khoảng 300 ha.

Dừng hợp tác với Nông sản Trình Nhi

Trước đó, ngày 19/9, một phóng sự trên Báo Tuổi Trẻ cho biết trong thời gian từ tháng 8 đến giữa tháng 9, cơ sở sơ chế rau đặt tại Công ty TNHH MTV Viager (phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TP.HCM) đã "phù phép" rau từ chợ đầu mối thành "rau sạch Đà Lạt", chuẩn VietGAP.

Những sản phẩm này sau đó được dán nhãn của Công ty TNHH Nông sản Trình Nhi (còn gọi là Trình Nhi Foods, TNFoods) và đưa đến tiêu thụ tại TikiNGON và một số siêu thị mini nổi tiếng.

Ông Nguyễn Quách Nhi, Giám đốc kinh doanh ngành hàng thực phẩm và tiêu dùng nhanh TikiNGON khẳng định xin nhận trách nhiệm và cho biết sẽ tiến hành rà soát gắt gao lại một lần nữa chất lượng tất cả nhà phân phối hiện tại.

Theo ông, doanh nghiệp đang nhanh chóng lấy mẫu, rà soát lại toàn bộ sản phẩm rau quả và thiết lập quy trình để gửi đi kiểm nghiệm độc lập các chỉ tiêu sinh hóa tại các trung tâm kiểm nghiệm lớn và uy tín hàng tháng.

"Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch kiểm tra thực địa vùng canh tác và cơ sở chế biến của các nhà cung cấp rau củ quả để có hoàn thiện hơn quy trình kiểm soát nguồn gốc và chất lượng sản phẩm", ông Nguyễn Quách Nhi nói.


A.Vũ
Cùng chuyên mục