Giống bắp đỏ ăn sống, 25.000 đồng/bắp vẫn tấp nập người mua

30/09/2019 14:12 GMT+7
Giống bắp Nữ hoàng đỏ xuất xứ từ Thái Lan từng làm điên đảo cộng đồng mạng. Giống bắp này có thể ăn sống, làm rau, salad hoặc ăn như một loại trái cây. Giống bắp Nữ hoàng đỏ đang được triển lãm và bán tại Hội nghị kết nối cung cầu 2019 (TP. HCM), thu hút rất đông khách tham quan, mua thử.

Giống bắp Nữ Hoàng Đỏ nổi tiếng tại Thái Lan trong vài năm gần đây. Một doanh nghiệp giống trong tại TP.HCM đã nhập khẩu giống, trồng thử nghiệm tại Việt Nam và được Cục Trồng trọt (Bộ NN PTNT) công nhận, cho phép lưu thông và trồng trọt, sản xuất tại Việt Nam vào giữa tháng 7 vừa qua.

Giống bắp đỏ ăn sống, 25.000 đồng/bắp vẫn tấp nập người mua - Ảnh 1.

Gian hàng giới thiệu giống bắp đỏ được nhiều người ghé thăm.

Theo kết quả trồng khảo nghiệm, giống bắp Nữ hoàng đỏ thời gian gieo hạt cho đến thu hoạch khoảng 60 ngày với màu sắc đỏ và đỏ đậm, tỷ lệ trái loại 1 đạt từ 85% với năng suất trung bình khoảng 10-12 tấn/ha.

Đây là loại bắp ngọt đầu tiên tại Việt Nam có thể ăn sống trực tiếp sau khi hái mà không cần luộc hoặc nướng. Giống bắp này có đặc điểm là màu đỏ đậm, ăn ngọt, thời gian sinh trưởng ngắn. Theo khuyến cáo của đơn vị cung cấp, bắp chứa sắc tố anthocyanin có lợi cho cơ thể.

Giống bắp đỏ ăn sống, 25.000 đồng/bắp vẫn tấp nập người mua - Ảnh 2.

Bắp Nữ Hoàng đỏ từng gây sốt cộng đồng mạng vì màu sắc đẹp, vị ngọt, giòn nhưng mềm tan trong miệng.

Anthocyanin là hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, thuộc nhóm flavonoid. "Nữ hoàng đỏ" không nên nấu vì sẽ làm phai bớt màu đỏ và nhiều dưỡng chất. Chỉ nên hấp cách thủy trong 20 phút, nướng lò vi sóng trong 4 phút, nướng thường 15 phút; có thể ăn tươi, làm salad, sinh tố, súp…

Gần đây, một số siêu thị TP.HCM đã bán loại bắp đỏ này, với giá 25.000 đồng/bắp. Mặc dù giá đắt gấp nhiều lần bắp thường nhưng vẫn rất hút khách.

Giống bắp đỏ ăn sống, 25.000 đồng/bắp vẫn tấp nập người mua - Ảnh 3.

Bắp đỏ được bán với giá 25.000 đồng/bắp.


Giống bắp đỏ ăn sống, 25.000 đồng/bắp vẫn tấp nập người mua - Ảnh 4.

Vì có chứa hợp chất Anthocyanin là hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho cơ thể, bắp đỏ được khuyến cáo nên ăn sống thay vì luộc, sẽ làm mất màu bắp. người tiêu dùng có thể nướng hoặc cho vào lò vi sóng, hấp cách thủy nếu không thích ăn sống.

 

Giống bắp đỏ ăn sống, 25.000 đồng/bắp vẫn tấp nập người mua - Ảnh 5.

 

Giống bắp đỏ ăn sống, 25.000 đồng/bắp vẫn tấp nập người mua - Ảnh 6.

Du khách thích thú chụp hình lưu niệm vì màu sắc khác biệt của loại bắp này

 
Giống bắp đỏ ăn sống, 25.000 đồng/bắp vẫn tấp nập người mua - Ảnh 7.

Màu đỏ sậm rất hấp dẫn của giống bắp Nữ hoàng đỏ. Đây không phải là giống bắp biến đổi gene mà chỉ là giống bắp lai.

 
Giống bắp đỏ ăn sống, 25.000 đồng/bắp vẫn tấp nập người mua - Ảnh 8.

Thích thú ăn thử giống bắp Nữ hoàng đỏ ăn ngọt đầu tiên tại Việt Nam


Dân Việt
Cùng chuyên mục