Những thứ tưởng chừng "rẻ như bèo" ở Việt Nam nhưng lại có giá vài trăm nghìn tại Nhật Bản
Câu chuyện về những món nông sản Việt như quả vải, rau muống, lá tía tô... được bán tại Nhật với mức giá rất cao đã khiến cho nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, có lẽ điều đó cũng không thể bất ngờ bằng việc có nhiều loại quả hay cây dại, phần cây mà chúng ta thường chẳng dùng đến... lại trở thành nguyên liệu nấu nướng được bán với giá rất cao tại Nhật Bản. Điển hình như rất nhiều mặt hàng dưới đây!
Tương tự như vậy, một khúc thân cây chuối nhỏ xíu được dán giá tương đương 280.000 đồng cũng khiến nhiều người Việt "tá hoả" khi bắt gặp. Ở Việt Nam, phần thân chuối này được bán với mức giá cả rẻ, thậm chí chỉ vài ngàn đồng một đoạn rất dài, thường làm thức ăn cho vật nuôi.
Phần lá ở đầu củ cải thường được cắt ra và bỏ đi thì ở Nhật lại được đóng gói và bán trong siêu thị với mức giá không hề rẻ.
Quả tầm bóp - một loại quả mọc dại ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam mà trẻ em thường hái về ăn cũng được bán tại siêu thị Nhật với giá 70k/100g.
Gây xôn xao nhất có lẽ là lá chuối được bán trên một trang web trực tuyến với mức giá mà xem xong thì nhiều người Việt cũng "hết hồn".