Phát động phong trào tham gia “mạng xã hội” nội bộ của ngành y tế

16/01/2021 18:03 GMT+7
Mạng này có đặc điểm như một mạng xã hội nhưng chỉ kết nối nội bộ giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế trong ngành y tế Việt Nam.

Chiều ngày 16/1, tại Bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra Hội nghị Công tác thanh niên ngành Y tế và lễ phát động phong trào "Tuổi trẻ ngành y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo công tác thanh niên ngành y tế chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát động phong trào tham gia “mạng xã hội” nội bộ của ngành y tế  - Ảnh 1.

Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành y tế phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế khám, cấp phát thuộc miễn phí cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội nghị là nơi để lực lượng thanh niên ngành y tế có cơ hội giao lưu, chia sẻ các mô hình và cách làm hay trong công tác thanh niên, với chủ đề "Tuổi trẻ ngành y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Đặc biệt, Hội nghị đã phát động phong trào cán bộ, đoàn viên y tế tham gia "Mạng kết nối y tế Việt Nam". "Mạng kết nối y tế Việt Nam" là mạng có đặc điểm như một mạng xã hội, nhưng chỉ kết nối nội bộ giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế trong ngành y tế Việt Nam.

Triển khai "Mạng kết nối y tế Việt Nam" nhằm triển khai ứng dụng đến 100% cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế đang làm việc tại các đơn vị y tế công lập và y tế tư nhân thông qua nền tảng web-base và các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động, thiết bị thông minh và máy tính có kết nối internet.

Phát động phong trào tham gia “mạng xã hội” nội bộ của ngành y tế  - Ảnh 2.

Các đơn vị liên quan đã vận động được hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện.

Trên nền tảng "Mạng kết nối y tế Việt Nam", sẽ thực hiện việc truyền đạt, trao đổi và chia sẻ thông tin trong ngành y tế được nhanh chóng, chính xác. Việc này còn nhằm tăng cường đào tạo trực tuyến từ tuyến trên cho tuyến dưới giúp nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế tuyến dưới.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và các đại biểu đã tham gia tặng quà cho 100 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Mỗi bệnh nhân được tặng 1 túi quà và 1.000.000 đồng tiền mặt.

Cùng ngày, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành y tế đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức họat động khám, cấp phát thuộc miễn phí cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm Y tế xã Điền Hương (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế); phát động ngày hội "Sẽ chia giọt máu hồng", vận động được hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện.

Trần Hòe