Quan ngại Tổng thống Donald Trump bị luận tội, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm

27/09/2019 08:21 GMT+7
Chứng khoán Mỹ hôm 26/9 đã chứng kiến phiên giảm điểm sau những quan ngại về việc Hạ viện điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump lại tăng lên.
Quan ngại Tổng thống Donald Trump bị luận tội, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm  - Ảnh 1.

Chứng khoán phố Wall đi lùi hôm 26/9

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones giảm 79 điểm, tương đương 0,29%, xuống 26.891,12 điểm. Chỉ số S & P 500 trượt 0,24%, đóng cửa ở mức 2.977,62 điểm. Chỉ số tổng hợp NASDAQ giảm 0,6% xuống 8,030,66 điểm. Quan ngại về quan hệ thương mại Mỹ Trung diễn biến xấu đi và những áp lực gia tăng từ đảng Dân chủ trong việc luận tội Tổng thống Donald Trump đã khiến thị trường di chuyển theo chiều hướng đi xuống.

Cổ phiếu lĩnh vực công nghệ dẫn đầu mức giảm của thị trường khi Facebook và Amazon đều giảm hơn 1% còn Netflix giảm 0,5%. Cổ phiếu Alphabet, công ty mẹ của Google cũng chứng kiến mức giảm 0,29%.

 Phố Wall đã thất vọng sau khi một bài luận của Bloomberg cho hay Mỹ nhiều khả năng sẽ không gia hạn nới lỏng cấm vận cho Huawei hay cấp giấy phép xuất khẩu đặc biệt cho các công ty Mỹ. Nguồn tin từ một quan chức Mỹ nêu lên mối quan ngại hai nước nhiều khả năng không thể đạt được thỏa thuận ở vòng đàm phán tại Washington vào đầu tháng 10.

Trong bối cảnh đó, việc Đảng Dân chủ liên tục gây áp lực cho điều tra tố giác ông Trump đã làm thị trường lo lắng vì khả năng luận tội Tổng thống. Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi đã công bố đơn khiếu nại Tổng thống Trump với cáo buộc ông này lạm dụng quyền lực để tìm kiếm sự can thiệp từ nước ngoài cho cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Hành động này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Nhà Trắng công khai nguyên văn cuộc trò chuyện giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ông Trump sau đó phát biểu trước truyền thông rằng hành động luận tội ông sẽ khiến phố Wall sụp đổ.