Quảng Ngãi: Kiện toàn Ban chỉ đạo GPMB dự án cao tốc Bắc – Nam

24/06/2022 14:45 GMT+7
Đảm nhận chức danh Trưởng BCĐ là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, 2 Phó Trưởng BCĐ là Giám đốc Sở GTVT và Q.Giám đốc Sở TNMT; 18 thành viên là lãnh đạo các cấp ngành, địa phương liên quan của tỉnh này.

Chiều 24/6, đại diện UBND tỉnh xác nhận với PV Etime, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã ký quyết định Kiện toàn Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án xây dựng công trình đường bộ (gọi tắt BCĐ GPMB) cao tốc Bắc – Nam phía đông, giai đoạn 2021-2025, đoạn đi qua địa bàn tỉnh này.

Quảng Ngãi:
Kiện toàn Ban chỉ đạo GPMB dự án cao tốc Bắc – Nam
 - Ảnh 1.

Đảm nhận chức danh Trưởng BCĐ là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Theo đó đảm nhận chức danh Trưởng BCĐ là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh; 2 Phó Trưởng BCĐ là ông Nguyễn Đức Trung, Q.Giám đốc Sở TNMT và Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Phong.

18 thành viên của BCĐ là Bí thư 4 địa phương có cao tốc Bắc – Nam đi qua (các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức và TX.Đức Phổ); lãnh đạo các sở, cấp ngành liên quan của tỉnh.

BCĐ GPMB cao tốc Bắc – Nam sẽ giúp Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện công tác đền bù và GPMB dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn qua địa phương này.

Thực hiện kiểm tra, đôn đốc và chỉ đạo các cơ quan, địa phương có liên quan ưu tiên giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, GPMB, hỗ trợ chủ đầu tư đảm bảo tiến độ dự án, đúng quy định pháp luật.

Định kỳ họp giao ban và khi cần thiết, sẽ tổ chức làm việc với UBND các huyện, thị xã nơi có dự án đi qua và chủ đầu tư để nghe báo cáo tình hình thực hiện, để giải quyết các khó khăn, vướng mắc có liên quan.

Quảng Ngãi:
Kiện toàn Ban chỉ đạo GPMB dự án cao tốc Bắc – Nam
 - Ảnh 3.

Thực hiện đo đạc, cắ mốc GPMB. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Liên quan đến dự án này, tại cuộc họp gần đây nhất vào đầu tháng 6/2022, đại diện chủ đầu tư dự án cao tốc Bắc – Nam, BQL dự án 2 – Bộ GTVT cho biết đến thời điểm trên, đã bàn giao mốc thực địa cho Quảng Ngãi, với chiều dài tuyến 54,29km/60,32km; còn hơn 6 km thuộc phạm vi nút giao, dự kiến bàn giao trước ngày 30/6.

Các đơn vị tư vấn của dự án, đoạn đi qua địa bàn Quảng Ngãi cũng đã hoàn thành công tác khảo sát hiện trường, đo vẽ địa hình, lập sơ bộ bản vẽ quy hoạch phân lô, giao thông, sử dụng đất.

Công tác kiểm kê lập phương án bồi thường GPMB  tại các địa phương của tỉnh có dự án đi qua, gồm các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành và Mộ Đức đáp ứng tiến độ dự án; riêng TX.Đức Phổ, do một số nguyên nhân nên vẫn còn chậm.

Về phía tỉnh, BQL DA các công trình giao thông đã xác định xây dựng 23 khu tái định cư, với tổng số 1.970 lô đất để bố trí tái định cư cho 974 hộ dân bị ảnh hưởng.

Hoàng Tuyến