Quảng Ngãi: Xử phạt 2 công ty khai thác cát lậu ở bờ Nam sông Vệ trên 120 triệu đồng

01/07/2022 11:10 GMT+7
Trên cơ sở kết luận của cơ quan chức năng, chính quyền huyện Mộ Đức đã xử phạt hành vi khai thác cát trái phép của 2 Công ty Hiệp Hưng và Hùng Tiến, ở bờ Nam sông Vệ, với số tiền trên 120 triệu đồng; yêu cầu 2 doanh nghiệp khôi phục, trả lại nguyên trạng tại vị trí đã khai thác cát trái phép.

Sáng 1/7, trao đổi với PV Etime, đại diện chính quyền huyện Mộ Đức cho biết, đã xử lý hành vi khai thác cát trái phép đối với 2 Công ty TNHH Hiệp Hưng và Công ty TNHH Hùng Tiến, tại bờ Nam sông Vệ, thuộc địa bàn xã Đức Nhuận, theo chỉ đạo trước đó của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Xử phạt 2 công ty khai thác cát lậu ở bờ Nam sông Vệ trên 120 triệu đồng  - Ảnh 1.

Khu vực mà 2 Công ty Hùng Tiến và Hiệp Hưng khai thác cát trái phép. Ảnh: Lam Nguyễn.

Trên cơ sở xác minh và kết luận của cơ quan chức năng huyện, đại diện chính quyền huyện Mộ Đức cho biết, đã tiến hành xử phạt hành vi vi phạm của Công ty TNHH Hiệp Hưng, với số tiền 80 triệu đồng; Công ty TNHH Hùng Tiến bị phạt số tiền hơn 40,3 triệu đồng; chính quyền Mộ Đức cũng đã yêu cầu 2 doanh nghiệp này khôi phục, trả lại nguyên trạng tại vị trí đã khai thác cát trái phép.

Được biết vào tháng 3/2022 vừa qua, sau khi nhận thông tin phản ánh từ quần chúng, UBND xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xác định 2 Công ty TNHH Hiệp Hưng và Hùng Tiến, đang tiến hành khai thác cát tại sông Vệ.

Tại thời điểm kiểm tra, trước yêu cầu của lực lượng chức năng, 2 Công ty Hiệp Hưng và Hùng Tiến vẫn không xuất trình được giấy tờ pháp lý liên quan. Vì vậy lực lượng chức năng Đức Nhuận đã lập biên bản, yêu cầu 2 công ty dừng ngay việc khai thác cát trái phép.

Quảng Ngãi: Xử phạt 2 công ty khai thác cát lậu ở bờ Nam sông Vệ trên 120 triệu đồng  - Ảnh 3.

UBND huyện Mộ Đức. Ảnh nguồn Internet.

Sau khi thông tin này được báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh giao trách nhiệm cho chính quyền huyện Mộ Đức chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ việc khai thác cát trái phép của 2 Công ty Hiệp Hưng và Hùng Tiến tại bờ Nam sông Vệ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Lam Nguyễn