Quảng Ngãi: Chợ lớn nhất tỉnh và các chợ trong nội thành được phép hoạt động trở lại

22/09/2021 20:06 GMT+7
Bắt đầu từ 0 giờ ngày 23/9, chợ trung tâm lớn nhất tỉnh và các chợ nội thành Quảng Ngãi sẽ được mở cửa hoạt động kinh doanh trở lại; toàn bộ tiểu thương ở 3 chợ trung tâm Quảng Ngãi, tươi sống và nông sản sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Chiều tối 22/9, trao đổi với PV Etime, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương cho biết, bắt đầu từ 0 giờ ngày 23/9, chợ trung tâm Quảng Ngãi và các chợ nội thành Quảng Ngãi sẽ được phép mở cửa hoạt động kinh doanh trở lại.

Quảng Ngãi: Chợ lớn nhất tỉnh và các chợ trong nội thành được phép hoạt động trở lại  - Ảnh 1.

Chợ trung tâm tỉnh Quảng Ngãi sẽ được hoạt động trở lại vào sáng mai, ngày 23/9/2021. Ảnh:Hoàng Tuyến.

Như vậy sau gần nửa tháng phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, tất cả các chợ trên địa bàn TP.Quảng Ngãi đã hoạt động trở lại.

Ngoài tháo dỡ lệnh tạm dừng hoạt động ở các chợ trong nội thành Quảng Ngãi, người đứng đầu chính quyền địa phương nơi đây còn cho biết thêm, toàn bộ tiểu thương buôn bán ở 3 chợ trung tâm Quảng Ngãi, tươi sống và đầu mối nông sản được tiêm vaccine (mũi 1) phòng Covid-19.

Được biết trước đó vào ngày 8/9/2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.Quảng Ngãi đã ban hành quyết định hoả tốc (số 5470/QĐ-UBND) bổ sung, điều chỉnh biện pháp chống dịch Covid-19 trên địa bàn nội thành Quảng Ngãi.

Cùng với các biện pháp khác, chính quyền TP.Quảng Ngãi đã tạm thời cho dừng hoạt động 6 chợ, gồm: Chợ trung tâm Quảng, chợ heo Hàng Rượu (phường Trương Quang Trọng), chợ Gò Quán (phường Chánh Lộ), chợ Ông Bố (phường Quảng Phú), chợ Châu Sa (xã Tịnh Châu), chợ Nghĩa Dõng (xã Nghĩa Dõng) cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ngãi: Chợ lớn nhất tỉnh và các chợ trong nội thành được phép hoạt động trở lại  - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương, Ảnh:Hoàng Tuyến.

Đối với 2 chợ Tươi sống và Đầu mối nông sản thành phố, giao cho BQL chợ Quảng Ngãi chịu trách nhiệm xây dựng phương án hoạt động kinh doanh (các mặt hàng thiết yếu) và phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với số lượng tiểu thương và người tham gia buôn bán giảm còn 30-50%.

Các chợ truyền thống còn lại cũng được phép hoạt động, nhưng chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm  tổ chức kinh doanh, đảm bảo biện pháp phòng chống dịch Covid-19, với số lượng người kinh doanh và buôn bán giảm còn từ 30-50% so với trước đó.

Một diễn biến liên quan đến dịch Covid-19 ở Quảng Ngãi, sau một thời gian dài thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, bắt đầu từ 0 giờ, ngày 22/9, TP.Quảng Ngãi được hạ mức áp dụng biện pháp chống dịch Covid-19 từ Chỉ thị 16/CT-TTg, xuống Chỉ thị 15/CT-TTg.

Vào sáng cùng ngày, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, tất cả ca bệnh đều đã được cách ly tại các khu tập trung.

Quảng Ngãi: Chợ lớn nhất tỉnh và các chợ trong nội thành được phép hoạt động trở lại  - Ảnh 5.

Tiêm vaccine cho tiểu thương chợ trung tâm Quảng Ngãi. Ảnh:Hoàng Tuyến.

Trong đó 5 ca liên quan đến chùm ca bệnh tại xã Nghĩa An,TP.Quảng Ngãi; 1 ca công nhân Công ty TNHH TenTrai, Khu công nghiệp Quảng Phú. Tổng số ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi từ ngày 26/6 đến nay là 1.150 ca trường hợp.

Hoàng Tuyến