Quảng Ngãi: Nhiều cán bộ quản lý, chủ chốt trưởng thành từ trường nghề Dung Quất

20/11/2021 16:07 GMT+7
Nhờ đổi mới trong phương pháp giảng dạy; liên kết, áp dụng tiêu chuẩn đào tạo của Pháp, Đức…Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất đã từng bước khẳng định chất lượng đào tạo trong hệ thống trường nghề của cả nước. Nhiều sinh viên của trường hiện là cán bộ quản lý, chủ chốt tại các tập đoàn, công ty lớn là một minh chứng cho điều đó.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất đã tổ chức kỉ niệm 20 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới 2021-2022.

Quảng Ngãi: Nhiều cán bộ quản lý, chủ chốt trưởng thành từ trường nghề Dung Quất  - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ kỉ niệm 20 năm thành lập, khai giảng năm học mới của trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Cách đây 20 năm trước, trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất  được thành lập (với tên gọi là trường Đào tạo nghề Dung Quất) và khai giảng khóa đầu tiên với gần 900 học viên là con em trong tỉnh và vùng lân cận.

Trò chuyện cùng PV Etime, đại diện trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất cho biết tại thời điểm đó (khi thành lập), đội ngũ cán bộ, giáo viên khoảng 30 người; cơ ngơi chỉ có 1 khu nhà lý thuyết với 18 phòng học, một xưởng thực hành cơ khí, một khu ký túc xá cho 500 học viên…

Để thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề cho các em, lãnh đạo trường và các thầy cô đã khá vất vả để vừa xây dựng cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ; vừa xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình và lên lớp giảng dạy.

Qua 20 năm kể từ khi được thành lập đến nay, cùng với nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường; sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt từ các cấp, bộ ngành T.Ư và tỉnh; giúp đỡ của các đơn vị đối tác, bạn bè thân thiết trong và ngoài nước, trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất đã trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc hàng đầu khu vực.

Quảng Ngãi: Nhiều cán bộ quản lý, chủ chốt trưởng thành từ trường nghề Dung Quất  - Ảnh 3.

Các học viên, sinh viên đang tham gia học tập tại trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Từ chỗ chỉ đào tạo 1 số ít ngành nghề lúc ban đầu, hiện trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất đã là cơ sở giáo dục nghề nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực với 22 chương trình đào tạo các cấp, có trình độ từ Sơ cấp đến Cao đẳng, với đội ngũ cán bộ và giáo viên của trường là 163 người có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ..

Đặc biệt trong số chương trình mà trường hiện đang đào tạo, có chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng chất lượng cao theo chuẩn quốc tế Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức ...

Quảng Ngãi: Nhiều cán bộ quản lý, chủ chốt trưởng thành từ trường nghề Dung Quất  - Ảnh 5.

Giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy tại trường. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Theo đại diện trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất, trong số học viên, sinh viên mà trường đã đào tạo, nhiều em hiện đã trở thành cán bộ chủ chốt, giám đốc, quản lý tại các tập đoàn, công ty trong nước, như Viện Dầu khí Việt Nam; Công ty Gang thép Formosa Hà Tĩnh; Phó Giám đốc Nhà máy thêu kết vê viên Tổng Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất; Giảng viên Trường ĐH SPKT TP.Hồ Chí Minh…

Quảng Ngãi: Nhiều cán bộ quản lý, chủ chốt trưởng thành từ trường nghề Dung Quất  - Ảnh 6.

Trao kỉ niệm chương, Bằng khen cho những cá nhân và tập thể của trường đã có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng trên, trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất đã được Chủ Tịch nước, Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng thưởng nhiều Huân chương lao động, Bằng khen, cờ thi đua…

Quảng Ngãi: Nhiều cán bộ quản lý, chủ chốt trưởng thành từ trường nghề Dung Quất  - Ảnh 7.

Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Cũng nhân dịp này, trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất đã trao kỷ niệm chương, bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; tổ chức khai giảng năm học mới 2020 – 2021 cho 607 học sinh, sinh viên Khóa XX.

Hoàng Tuyến