Quảng Ngãi: Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý bãi chứa cát trái phép khủng ở QL 24

19/09/2021 09:45 GMT+7
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền chỉ đạo và giao trách nhiệm cho Sở TNMT chủ trì, phối hợp với UBND TX.Đức Phổ và các cấp ngành liên quan, tổ chức kiểm tra bãi chứa cát trái phép mà PV Etime đã phản ánh, xử lý theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện cho tỉnh trước ngày 25/9.

Sáng 19/9, liên quan đến bãi chứa cát trái phép rộng hàng chục ngàn m2 ở thôn Vạn Lý, xã Phổ Phong, TX.Đức Phổ, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã có chỉ đạo, xử lý vụ việc trên.

Quảng Ngãi: Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý bãi chứa cát trái phép khủng ở QL 24  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền. Ảnh:Tới Phan.

Cụ thể trong văn bản (số 4803/UBND-NNTN, ngày 17/9/2021) đã ký, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền giao trách nhiệm cho Sở TNMT chủ trì, phối hợp với chính quyền TX.Đức Phổ và các cấp ngành liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện cho tỉnh trước ngày 25/9.

Vào sáng cùng ngày, đại diện chính quyền xã Phổ Phong cho biết, sau khi PV Etime phản ánh, địa phương đã tiến hành kiểm tra và làm việc với Công ty Việt Nhật, doanh nghiệp đã tập kết cát, đất tại bãi chứa qua đó xác định, bãi chứa này là trái phép.

Vì vậy chính quyền xã Phổ Phong đã tiến hành lập biên bản, báo cáo toàn bộ vụ việc cho UBND TX.Đức Phổ và đề nghị xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật.

Được biết từ nhiều tháng qua, dư luận địa phương và người đi đường khi chứng kiến không khỏi thắc mắc về bãi chứa cát "khủng" nằm ngay cạnh Quốc lộ 24, ở thôn Vạn Lý, xã Phổ Phong, TX.Đức Phổ.

Quảng Ngãi: Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý bãi chứa cát trái phép khủng ở QL 24  - Ảnh 3.

Tại bãi chứa cát trái phép, phương tiện được để sẵn để đưa cát lên xe chở đi. Ảnh: Tới Phan.

Qua quan sát của PV Etime, bãi chứa có diện tích rộng ước hàng chục ngàn m2, với hàng chục đống lớn nhỏ được tập kết nằm giăng dài nối nhau, với số lượng cát ước lên đến nhiều ngàn m3. Tại đống cát lớn nhất nằm ngay đường ra vào bãi, có 1 phương tiện máy xúc để sẵn sàng đưa cát lên phương tiện, vận chuyển đi.

Qua làm việc chính quyền xã Phổ Phong cho biết, bãi chứa cát là của công ty Việt Nhật, ở huyện Mộ Đức. Số cát trên do doanh nghiệp khai thác và chở từ nơi khác về chứa trữ, để vận chuyển đi nơi khác.

Quảng Ngãi: Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý bãi chứa cát trái phép khủng ở QL 24  - Ảnh 5.

Một góc bãi chứa cát trái phép. Ảnh: Tới Phan.

Điều đáng nói là các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, TX.Đức Phổ và UBND xã Phổ Phong đều xác nhận không cấp phép, hay đề nghị cấp phép cho bãi chứa cát này.

Tới Phan