Tiếp nối thành công của bánh mì, bánh trung thu thanh long ra đời
Cách đây chỉ vài tháng, "cha đẻ" bánh mì thanh long – Kao Siêu Lực đã cho ra đời một sản phẩm mới, độc, lạ để giải cứu hàng chục tấn thanh long trước nguy cơ đổ bỏ do không thể xuất khẩu. Chiếc bánh được sáng tạo vào thời điểm ấy như một "cú hích" để hàng loạt sản phẩm kết hợp với thanh long ra đời.
Tiếp nối thành công đó, ông Kao Siêu Lực cho ra lò thêm nhiều loại bánh khác làm từ nông sản địa phương như bánh mỳ thanh long nhân sầu riêng hay hàng bánh mỳ dinh dưỡng tặng các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.
Mới đây, khi không khí Rằm tháng 8 đang gần kề, vị nghệ nhân giàu sức sáng tạo lại tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới, cũng gắn liền với nông sản Việt. Được biết, đây là thành quả hợp tác của ABC Bakery và Real California Milk, nhân dịp kỷ niệm 25 quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt - Mỹ.
Câu chuyện bắt đầu từ năm 2019, khi lô bánh trung thu của ABC Bakery lần đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ đã được người tiêu dùng nơi đây đón nhận nồng nhiệt. Vị doanh nhân muốn tiếp tục mang nông sản Việt Nam ra thế giới bằng loại bánh truyền thống này.
Đến tháng 8/2020, ông cho ra lò hai sản phẩm mới là bánh trung thu thanh long nhân phô mai và bánh trung thu nhân Tiramisu. Đây là sự kết hợp của chiếc bánh trung thu truyền thống mang hương vị Việt Nam với các nguyên liệu chất lượng cao như phô mai California, yến mạch và lúa mì Hoa Kỳ.
Ông Kao Siêu Lực cho biết phô mai California chất lượng rất tốt, giá cả hợp lý nhưng tại Việt Nam chưa ai khai thác, ABC Bakery là đơn vị đầu tiên. Những chiếc bánh trung thu nhân tiramisu sau đó cũng sẽ được gửi lại cho các nông dân Mỹ thưởng thức và thử nghiệm.
Bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM đã đích thân đến thăm xưởng ABC Bakery và nếm thử những chiếc bánh này. Ngoài ra, từ 21/8, hai loại bánh trung thu mới sẽ có mặt tại cửa hàng để phục vụ người tiêu dùng.