TT-Huế: Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

17/08/2020 17:28 GMT+7
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan liên quan đánh giá khó khăn của người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Ngày 17/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các cơ quan liên quan đánh giá khó khăn của người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

TT-Huế: Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất tại một doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và ngành lao động có đánh giá toàn diện trên địa bàn số lượng người lao động tạm dừng nghỉ việc do ảnh hưởng dịch Covid-19 và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh làm ảnh hưởng bởi nguồn nguyên vật liệu, thị trường dẫn tới phải thu hẹp sản xuất, không bố trí đủ việc làm cho người lao động. Trên cơ sở đánh giá này, cơ quan chức năng có giải pháp để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người lao động, doanh nghiệp.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại một số công ty, doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Phong Điền (huyện Phong Điền). Tại đây, ông Thọ yêu cầu các lãnh đạo doanh nghiệp phải tiếp tục tập trung cao độ, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, không để dịch lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng được yêu cầu quản lý chặt chẽ lực lượng lao động, đặc biệt là các lao động ngoại tỉnh, lao động từ các vùng có dịch, đồng thời có ngay những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh.

Để tập trung phòng chống, giảm thiểu tác động của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân tập trung thực hiện nhiệm vụ kép là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.  


Trần Hòe