VnIndex tiếp tục rung lắc mạnh, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nỗ lực kéo thị trường chứng khoán

22/10/2020 10:51 GMT+7
Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục ở mức cao khi chỉ hơn một giờ giao dịch đã đạt thanh khoản gần 2.000 tỷ trên HoSE và 245 tỷ trên HNX.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán tiếp tục điều chỉnh giảm sau phiên giảm bất ngờ hôm qua. Hàng loạt cổ phiếu đang trong sắc đỏ.

Tuy mức giảm không sâu và hầu hết nhà đầu tư đang trong trạng thái nghi ngờ nhiều hơn là quyết bán hay quyết mua nhưng sắc đỏ hiện diện trong nghi ngờ khiến chỉ số giảm điểm nhẹ.

Tại thời điểm 10h10', cổ phiếu nhóm VN30 đang dần lấy lại đà tăng với sự trợ giúp của nhóm cổ phiếu ngân hàng như VPB, BID, EIB, CTG...

Phía giảm điểm trong nhóm VN30 hiện có những cái tên như TCH, SBT, VCB, SSI...nhưng mức giảm trên mỗi cổ phiếu đều không quá 2%.

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục ở mức cao khi chỉ hơn một giờ giao dịch đã đạt thanh khoản gần 2.000 tỷ trên HoSE và 245 tỷ trên HNX.

Trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán chính đều đã tăng khá cao, nhiều cổ phiếu tăng giá khá mạnh nên câu chuyện chốt lãi luôn hiện diện. Nhưng, như chúng tôi từng phân tích gần đây, sự sợ hãi thường xảy ra với các cổ đông dạn dày kinh nghiệm còn với thế hệ nhà đầu tư mới thì không có quá nhiều lý do để họ sợ. Những trải nghiệm của thế hệ F0 hiện tại chủ yếu là sự thăng hoa của thị trường chứng khoán, là cơ hội kiếm tiền, là lãi...nên dòng tiền bắt đáy mỗi nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường chứng khoán cũng là dễ hiểu.

Phương Chi (Nhịp sống kinh tế)