Vụ 39 người chết trong container: Thủ tướng Anh đến tận nơi chia buồn

29/10/2019 06:15 GMT+7
Ngày 28/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng Bộ trưởng Nội vụ Anh đã tới hiện trường vụ 39 người chết trong container tại Anh và viết những dòng chia buồn trong sổ tang.

Vụ 39 người chết trong container tại AnhThủ tướng Anh Boris Johnson đến hiện trường vào giờ nghỉ trưa (theo giờ Anh), cho thấy dù lịch trình rất bận rộn và còn nhiều vấn đề lớn như Brexit nhưng thủ tướng Anh vẫn dành thời gian cho vụ việc lần này.

Vụ 39 thi thể trong container: Thủ tướng Anh đến tận nơi chia buồn - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson viết sổ tang chia buồn tại hiện trường.

"Chúng tôi bày tỏ sự thương tiếc trước những người đã thiệt mạng trong thảm kịch và xin chia buồn với gia đình các nạn nhân đồng thời lên án sự nhẫn tâm của những kẻ dính tới vụ việc. Vương quốc Anh sẽ làm tất cả những gì có trong khả năng của mình để đưa những thủ phạm thực sự ra trước công lý", ông Johnson viết trong sổ chia buồn.

Nhiều nghị sĩ khác tháp tùng ông Johnson cũng lần lượt viết vào sổ chia buồn các nạn nhân và gia đình.

Trước đó ngày 26/10, nhiều người dân Anh đã thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số và đặt hoa tại lối vào Khu công nghiệp Waterglade. Các lễ cầu nguyện diễn ra tại thủ đô London, Brighton và Belfast.

Hiện cảnh sát Anh vẫn đang trong quá trình xác minh và nhận dạng danh tính 39 nạn nhân. Theo cảnh sát hạt Essex, quy trình xác minh có thể mất khoảng 1 tuần, thậm chí kéo dài hơn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam

Theo Dân Việt