Hải Phòng: Gắn "sao" cho nông sản, tự tin đưa đến người tiêu dùng
Chương trình mỗi xã một sản phẩm TP.Hải Phòng bắt đầu triển khai năm 2018. Sau thời gian triển khai, thực hiện, tuyên truyền tại các địa phương đã lựa chọn ra các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của các địa phương để tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm.
Trong năm 2019, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã tổ chức đánh giá, xếp hạng các sản phẩm đã đăng ký tham gia. Theo đó, có 12 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp huyện thuộc 2 nhóm thực phẩm và đồ uống, trong đó 10/12 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao cấp huyện gồm: Các sản phẩm từ cây hồng hoa (nước giải khát Hibigreen, nước cốt Hibisy, trà Hibinatu, rượu vang Hibiwine), Mật ong hoa rừng Cát Bà của Công ty CP TM thực phẩm Trường Xanh; táo Bàng La của HTX Nông nghiệp thủy sản Bàng La; cá mòi kho của cơ sở chế biến Làng Chài; Gạo ruộng rươi của HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Thụy Hương;
2 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao cấp huyện gồm: Trứng (vịt, gà) Chấn Hưng của HTX SXKD DVNN Chiêu Viên; chuối tây Hưng của HTX Nông lâm thủy hải sản Nam Việt; rượu nếp mân của cơ sở sản xuất rượu Hoàng Quân; nấm thương phẩm của hộ sản xuất kinh doanh Đỗ Văn Tuấn.
Các sản phẩm được lựa chọn sẽ được tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, xếp hạng, thẩm định trực tiếp tại cơ sở sản xuất trước khi họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm cấp thành phố. Đảm bảo lựa chọn ra những sản phẩm có chất lượng tạo niềm tin cho người tiêu dùng.
Trong tháng 11/2019, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố sẽ tiến hành đánh giá, chấm điểm các sản phẩm đã được lựa chọn nêu trên.