Phát hiện số lượng lớn đồ chơi "nhạy cảm" nhập lậu

09/07/2024 17:41 GMT+7
Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán nhiều sản phẩm là mặt hàng đồ chơi tình dục, mỹ phẩm, kẹo ngậm trái tim là hàng hóa nhập lậu.

Theo nguồn tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ thẩm tra xác minh, ngày 8/7/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên chủ trì, phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra Hộ kinh doanh P.T.T. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện 15.234 sản phẩm là hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tổng trị giá lô hàng gần 270 triệu đồng.

Cụ thể, hộ kinh doanh nêu trên có địa chỉ tại phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do bà P.T.T làm chủ.

Phát hiện số lượng lớn đồ chơi "nhạy cảm" nhập lậu- Ảnh 1.

Số hàng hóa vi phạm bị phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán 201 sản phẩm là mặt hàng đồ chơi tình dục các loại và 471 sản phẩm mỹ phẩm (sữa tắm trắng, sữa tắm, mặt nạ dưỡng da) do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam là hàng hóa nhập lậu.

Đồng thời, Đoàn kiểm tra phát hiện 103 sản phẩm mặt hàng đồ chơi tình dục, 14.400 viên kẹo ngậm trái tim, 59 hộp bột ca cao không có nhãn hàng hóa, không có tên, địa chỉ của cá nhân nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về hàng hóa, không có căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa, là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện số lượng lớn đồ chơi "nhạy cảm" nhập lậu- Ảnh 2.

Lực lượng chức năng xác định có hàng trăm sản phẩm nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, bà T. không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. Bà T cho biết toàn bộ số hàng trên bà mua trôi nổi trên thị trường, của người không quen biết, không biết tên, địa chỉ, không có hóa đơn chứng từ.

Tổng giá trị toàn bộ hàng hóa tính trên theo giá niêm yết tại cửa hàng gần 270 triệu đồng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Khoa
Cùng chuyên mục