Quảng Ngãi: Tạm bợ hạng mục hạ tầng dân sinh dự án khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả

21/07/2022 13:34 GMT+7
Dù mở bán cách đây từ nhiều năm, với số tiền thu về tính bằng con số trăm tỷ đồng thế nhưng đến thời điểm này, nhiều hạng mục hạ tầng dân sinh ở dự án khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả, nằm ngay vị trí đắc địa bậc nhất nhì của TP.Quảng Ngãi, do Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư, vẫn chưa hoàn thiện.

Theo thông tin PV Etime thu thập và được cung cấp, để chỉnh trang đô thị một phần khu vực đất trồng lúa, hoa màu vùng trũng thấp, phường Lê Hồng Phong và Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã cấp chủ trương cho Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản (gọi tắt Công ty) Phát Đạt, đầu tư dự án khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả, với diện tích lên tới 77.136m2, tổng mức đầu tư khoảng 450 tỷ đồng.

Quảng Ngãi:
Tạm bợ hạng mục hạ tầng dân sinh dự án khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả
 - Ảnh 1.

Đường dây điện kéo ở bên trong dự án Phát Đạt Bàu Cả, do Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư. Ảnh: Tới Phan.

Toạ lạc gần trục đường chính Quang Trung, ngay trung tâm nội thành Quảng Ngãi, vì vậy đây là dự án được giới đầu tư bất động sản của tỉnh đánh giá, nằm ở vị trí nằm đắc địa nhất nhì ở Quảng Ngãi.

Điều đáng nói là sau nhiều năm mở bán đến nay, đã có hàng trăm hộ dân đã mua và làm nhà ở tại dự án, theo đó số tiền mà Công ty Phát Đạt thu về tính bằng trăm tỷ, nhưng một số hạng mục hạ tầng dân sinh nằm trong dự án này, hiện vẫn chưa hoàn thiện, mà hệ thống đường dây điện chiếu sáng là một ví dụ.

Qua quan sát của PV Etime, dù là dự án mới hoàn thành, nhưng đường dây dẫn tại nhiều tuyến đường nội bộ kéo đến nhà ở của dân, giăng như mắc cửi; nơi thì được cột lại thành từng bó, bị oằn xuống nằm vắt trên ngọn cây bên đường.

Chưa hết theo quy hoạch của dự án, chủ đầu tư là Công ty Phát Đạt phải thực hiện mở rộng đường Lạc Long Quân và nút giao với đường Quang Trung, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Quảng Ngãi:
Tạm bợ hạng mục hạ tầng dân sinh dự án khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả
 - Ảnh 3.

Việc đền bù GPMB để mở rộng và đấu nối giữa đường Lạc Long Quân - Quang Trung, đến nay vẫn chưa hoàn thành. Ảnh: Tới Phan.

Trao đổi với PV Etime, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, tại thời điểm mà chủ đầu tư (Công ty Phát Đạt) bán đất tại dự án này vào năm 2019, hệ thống nước sinh hoạt và điện chiếu sáng, phục vụ cho dân cư sinh sống tại dự án, vẫn chưa hoàn thiện.

Quảng Ngãi:
Tạm bợ hạng mục hạ tầng dân sinh dự án khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả
 - Ảnh 4.

Một trụ điện thắp sáng ở dự án khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả. Ảnh: Tới Phan.

Tuy nhiên đến thời điểm này, theo đại diện Sở Xây dựng, vấn đề nước sinh hoạt đã được khắc phục xong; còn điện thì người dân phải kéo từ ngoài trụ tạm ở ngoài trục đường Quang Trung vào, để thắp sáng.

Quảng Ngãi:
Tạm bợ hạng mục hạ tầng dân sinh dự án khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả
 - Ảnh 5.

Cổng ra vào dự án khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả. Ảnh: Tới Phan.

Còn đối với việc thực hiện mở rộng và đấu nối (làm nút giao) với đường Quang Trung, do vướng mắc đền bù nên đến nay, Công ty Phát Đạt vẫn chưa hoàn thành phần việc này.

Tới Phan
Cùng chuyên mục