Agribank Quảng Nam vượt thách thức đạt kết quả ấn tượng

27/02/2022 13:49 GMT+7
Ngày 26/2, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Nam (Agribank Quảng Nam) đã tổ chức Hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022, với sự tham dự của 116 đại biểu đại diện cho 452 lao động trong toàn chi nhánh.

Hội nghị có sự tham dự của ông Phạm Trọng - Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Nam. Chương trình Hội nghị với các nội dung chính về: báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, báo cáo kết quả giám sát của Ban thanh tra nhân dân; các phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Agribank Quảng Nam vượt thách thức đạt kết quả ấn tượng - Ảnh 1.

Ông Hà Thạch - Giám đốc Agribank Quảng Nam phát biểu tại hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022. Ảnh: T.H.

Điểm nổi bật về hoạt động kinh doanh của đơn vị trong năm qua, đó là chi nhánh đã hoàn thành 6/6 chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh do Agribank giao với tỷ lệ hoàn thành cao, được Tổng Giám đốc Agribank khen tặng Giải nhất Khối thi đua các chi nhánh thuộc khu vực Duyên hải miền Trung. Cụ thể: nguồn vốn đạt 144,84%, dư nợ đạt 140,18%, nợ xấu thấp hơn tỷ lệ kế hoạch giao, thu dịch vụ 111,12%, thu nợ sau xử lý đạt 120,40%, và đặc biệt lợi nhuận khoán tài chính đạt 119,25%, đảm bảo đời sống cán bộ viên chức toàn chi nhánh.

Agribank Quảng Nam vượt thách thức đạt kết quả ấn tượng - Ảnh 2.

Vượt khó khăn do Covid-19, Agribank Quảng Nam đạt được nhiều kết quả ấn tượng trong năm 2021. Ảnh: T.H.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi, nhất là các lãnh đạo trẻ từ Agribank chi nhánh loại II trực thuộc đã có các báo cáo tham luận với các giải pháp hoạt động kinh doanh trong thời gian đến, và các bài học kinh nghiệm quý giá được đúc kết qua quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh doanh; nghe ý kiến giải trình của người sử dụng lao động về các vấn đề liên quan đến chính sách người lao động, chế độ nghiệp vụ còn vướng mắc...

Agribank Quảng Nam vượt thách thức đạt kết quả ấn tượng - Ảnh 3.

Agribank Quảng Nam tích cực triển khai tiếp vốn cho lĩnh vực tam nông. Ảnh: T.H.

Hội nghị Đại biểu Người lao động Agribank Quảng Nam lần này cũng đã đề cao vai trò quan trọng của người lao động đối với sự ổn định và phát triển của chi nhánh, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng Agribank Quảng Nam tiếp tục ổn định, phát triển.

Agribank Quảng Nam vượt thách thức đạt kết quả ấn tượng - Ảnh 4.

Agribank Quảng Nam khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh năm 2021. Ảnh: T.H.

Hội nghị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Nam. Đại diện Agribank Quảng Nam, ông Hà Thạch - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc đại diện đoàn chủ tịch phát biểu cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Nam đối với hoạt động của Agribank Quảng Nam trong thời gian đến.

Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết năm 2022 với tỷ lệ tán thành 100% của đại biểu. Theo đó, Agribank Quảng Nam quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2022. 

Cũng trong dịp này, ban tổ chức cũng đã công bố các quyết định khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh năm 2021.

Trần Hậu