Giá thịt lợn vọt lên 300.000đ/kg trong chiều 7/3
Khảo sát của Etime tại chợ Phùng Khoang – Hà Nội chiều ngày 7/3 cho thấy, khu vực bán thịt lợn nhộn nhịp, sôi động khác hẳn ngày thường. Nhiều người tiêu dùng chia sẻ, họ phải xếp hàng từ 5h sáng để mua rau, thịt và các mặt hàng thực phẩm khác. Giá thịt lợn được phản ánh là bị đẩy lên khá cao.
Chị Vân – tiểu thương bán thịt tại chợ - chia sẻ: "Đêm qua nhiều người đã gọi điện đặt mua trước vài cân thịt, thậm chí có người mua cả yến. Sáng nay tôi mổ 3 con lợn mà khách đông không kịp bán, chiều lại mổ thêm 3 con nữa do vẫn còn nhiều người hẹn mua".
Do tâm lí cần tích trữ thực phẩm và lo lắng "không còn hàng để mua", nhiều người tiêu dùng vẫn chấp nhận mua với giá rất cao. Hiện thịt nạc mông, thịt ba chỉ được bán với giá 200.000-250.000 đồng/kg. Trong khi đó, theo chia sẻ của chị Vân, buổi sáng thịt ba chỉ bán 300.000 đồng/kg mà còn không có để bán.
Hiện giá xương cục 100.000 đồng/kg, xương sườn 200.000-220.000 đồng/kg, còn những loại thịt vụn, thịt mỡ cũng 150.000-180.000 đồng/kg.
Tương tự như vậy, giá thịt lợn thành phẩm tại chợ Phúc Xá (Ba Đình) hôm nay liên tục bị đẩy giá lên. Cụ thể, giá thịt heo ba chỉ, thịt mông có giá là 200.000 đồng/kg, tim lợn 250.000 đồng/kg, sườn non 250.000 đồng/kg.
Theo dự báo, giá lợn sẽ tiếp tục tăng cao trong vài ngày tới.