đạt chuẩn nông thôn mới

 • Nghi Xuân trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của Hà Tĩnh

  Nghi Xuân trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của Hà Tĩnh

  Chiều 15.12, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 240 năm ngày sinh, tưởng niệm 160 năm ngày mất Uy Viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ; đón nhận bằng công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Huyện Sóc Sơn: Đã có 18/25 xã đạt chuẩn NTM

  Huyện Sóc Sơn: Đã có 18/25 xã đạt chuẩn NTM

  Vừa qua, xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn) long trọng tổ chức đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Như vậy đến thời điểm hiện tại, huyện này đã có 18/25 xã đạt chuẩn NTM, 7 xã còn lại đang tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí NTM.

 • Hà Nội: Trồng cam, hoa lan nhà nông bỏ túi 700 triệu đến 1,6 tỷ

  Hà Nội: Trồng cam, hoa lan nhà nông bỏ túi 700 triệu đến 1,6 tỷ

  Đến nay, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Trong số 6 xã chưa đạt thì 5 xã đạt từ 14 - 15 tiêu chí, 1 xã đạt 11 tiêu chí. Với những quyết tâm cao nhất, năm nay địa phương phấn đấu có thêm 3 xã Xuân Dương, Kim Thư, Mỹ Hưng đạt chuẩn.

 • Tam Đảo sắp cán đích NTM: Đồng bào thiểu số tích cực xây dựng NTM

  Tam Đảo sắp cán đích NTM: Đồng bào thiểu số tích cực xây dựng NTM

  Tính đến nay, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã có 5/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Trong 3 xã còn lại, thì 2 xã là Tam Quan và Đại Đình đã đạt 19/19 tiêu chí, xã Đạo Trù cũng đã đạt 17/19 tiêu chí. Dự kiến đến cuối quý II, đầu quý III, Tam Đảo sẽ có 100% xã đạt chuẩn NTM.

 • Thị xã Sơn Tây đã có 5/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Thị xã Sơn Tây đã có 5/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Mới đây, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình 02-CTr/TU Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020”.

 • 4 huyện “tăng tốc” để đạt chuẩn huyện NTM trong năm nay

  4 huyện “tăng tốc” để đạt chuẩn huyện NTM trong năm nay

  Tính đến hết quý I.2018, TP.Hà Nội đã có 4 huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), gồm: Đan Phượng, Đông Anh, Thanh Trì và Hoài Đức. Các huyện Gia Lâm, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai đang nỗ lực “tăng tốc” để đạt chuẩn huyện NTM trong năm nay.

 • Kỳ tích Nam Định: Đã có 5/10 huyện đạt chuẩn nông thôn mới

  Kỳ tích Nam Định: Đã có 5/10 huyện đạt chuẩn nông thôn mới

  Nam Định đạt được kỳ tích trên là nhờ chủ trương “lấy dân làm gốc; lấy thôn xóm, gia đình là hạt nhân của phong trào xây dựng NTM”. Bài học đó rất cần được nhân rộng, phổ biến để lan tỏa khắp dải đất hình chữ “S”.

 • Sức bật từ “cuộc cách mạng trên ruộng đồng” ở Đại Nghĩa

  Sức bật từ “cuộc cách mạng trên ruộng đồng” ở Đại Nghĩa

  Đến cuối năm 2017, xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc) đã được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là thành quả lớn sau 7 năm triển khai thực hiện chương trình. Địa phương này đang quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhất là nâng chất các tiêu chí mới đạt ở “ngưỡng” của NTM.

 • Phổng Lái cán đích NTM đúng hạn nhờ đồng thuận

  Phổng Lái cán đích NTM đúng hạn nhờ đồng thuận

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), vừa qua, xã Phổng Lái (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã chung sức, chung lòng, về đích đạt chuẩn NTM, trở thành xã đầu tiên hoàn thành mục tiêu của huyện miền núi Thuận Châu.

 • Tam Dương dồn sức nổ lực về đích cuối năm 2018

  Tam Dương dồn sức nổ lực về đích cuối năm 2018

  Tính đến nay, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã có 9/19 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), còn 3 xã chưa về đích là Hòa An, Hướng Đạo và Đồng Tĩnh. Trong đó, 2 xã Hòa An và Hướng đã đạt 16/19 tiêu chí, xã Đồng Tĩnh đạt 13/19 tiêu chí. Dự kiến đến cuối năm 2018 3 xã trên sẽ cán đích. Theo đó, Tam Dương sẽ là huyện thứ 3 của Vĩnh Phúc về đích NTM.