ĐHĐCĐ

 • Mâu thuẫn nhóm cổ đông khó giải quyết, điều gì đang diễn ra tại ngân hàng Eximbank?

  Mâu thuẫn nhóm cổ đông khó giải quyết, điều gì đang diễn ra tại ngân hàng Eximbank?

  Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) vừa thông báo hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên lần 3. Đến bao giờ những mâu thuẫn do bất đồng quan điểm vốn đã tồn tại dai dẳng tại Eximbank mới có hồi kết?

 • Eximbank muốn đổi vận?

  Eximbank muốn đổi vận?

  Sau 2 lần không thể tiến hành do không đủ túc số, 1 lần bị trì hoãn vì dịch Covid-19, Eximbank tiếp tục “chốt” ngày triệu tập họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020 vào tháng 12 tới đây. Điểm khác biệt đó là, ĐHĐCĐ lần này được Eximbank tổ chức tại Hà Nội.

 • Chân dung tân Chủ tịch 7x của Vietnam Airlines

  Chân dung tân Chủ tịch 7x của Vietnam Airlines

  Từ ngày 10/8, ông Đặng Ngọc Hòa được bầu làm tân Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines. Ông Hòa trở thành tân Chủ tịch khi hoạt động kinh doanh của Vietnam Airlines bị đại dịch Covid-19 “truy quét. Theo dự kiến, hãng hàng không này sẽ lỗ trên 15.000 tỷ đồng trong năm 2020, cuối tháng 8 cạn tiền.

 • HĐQT bị “phê bình” vì thiếu nhịp nhàng, ảnh hưởng hình ảnh của Eximbank

  HĐQT bị “phê bình” vì thiếu nhịp nhàng, ảnh hưởng hình ảnh của Eximbank

  Ban Kiểm soát của Eximbank đánh giá, trong nhiệm kỳ qua đặc biệt là trong năm 2019, hoạt động của Hội đồng quản trị (HĐQT) thiếu nhịp nhàng, các thành viên HĐQT còn nhiều ý kiến trái chiều gây tranh cãi... đã dẫn đến Eximbank bị xử phạt hành chính về vấn đề này và gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Eximbank.

 • ACB và SHB của bầu Hiển được gì khi "chuyển nhà" sang HOSE?

  ACB và SHB của bầu Hiển được gì khi "chuyển nhà" sang HOSE?

  Sau ACB của ông Trần Hùng Huy, SHB của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) cũng lên dự kiến “chuyển nhà” từ HNX sang HOSE trong năm nay. ACB và SHB là cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn nhất trên HNX.

 • Khó trăm bề, ngân hàng nói không tuyển lao động và buộc phải “thắt” lương thưởng

  Khó trăm bề, ngân hàng nói không tuyển lao động và buộc phải “thắt” lương thưởng

  Tại Đại hội cổ đông thường niên 2020 (ĐHĐCĐ) của một số ngân hàng gần đây đều phải điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó có ngân hàng còn thông báo ngừng tuyển mới lao động, giảm lương và cơ cấu lại lao động.

 • Sau một thập niên vắng bóng, bà Đặng Thị Hoàng Yến tái xuất, Tân Tạo có thể "lột xác"?

  Sau một thập niên vắng bóng, bà Đặng Thị Hoàng Yến tái xuất, Tân Tạo có thể "lột xác"?

  Bỗng tái xuất tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến tham vọng lợi nhuận tăng trưởng 31% trong năm 2020. Bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng tin tưởng cổ phiếu "trà đá" ITA sẽ phản ánh đúng thực trạng tiềm năng cũng như giá trị của Tân Tạo.

 • Chủ tịch Dương Công Minh nói gì về cổ phiếu STB của Sacombank

  Chủ tịch Dương Công Minh nói gì về cổ phiếu STB của Sacombank

  Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Dương Công Minh tin rằng đến năm 2023, Sacombank sẽ trở lại vị thế top 10 ngân hàng. Thị giá cổ phiếu STB của Sacombank hiện đang thấp hơn giá trị sổ sách nhưng đây sẽ là cơ hội để cổ phiếu đi lên sau khi quá trình tái cấu trúc thành công.

 • Nhà đầu tư chờ gì ở mùa đại hội đồng cổ đông ngân hàng?

  Nhà đầu tư chờ gì ở mùa đại hội đồng cổ đông ngân hàng?

  Sau một thời gian hoãn do dịch Covid-19, hiện các ngân hàng bắt đầu khởi động lại kế hoạch tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2020. Ảnh hưởng của dịch Covid-19, liệu tâm điểm tại ĐHĐCĐ của các nhà băng có gì khác so với những năm trước đây?

 • Thù lao của các sếp Vietinbank “khủng” cỡ nào?

  Thù lao của các sếp Vietinbank “khủng” cỡ nào?

  Chèo lái Vietinbank, thù lao bình quân của các sếp trong Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) của nhà băng này nhận về xấp xỉ 2,4 tỷ đồng/năm. Bình quân, trên 190 triệu đồng/tháng trong năm 2019.